Cách vệ sinh Modem draytek đơn giản chỉ với 3 bước

Trong mỗi công ty, văn phòng cho tới các hộ gia đình hiện nay, hình ảnh một chiếc modem draytek không còn quá xa lạ. Thiết bị cân bằng tải mang tới cho chúng ta nhiều tiện ích, giúp việc kết nối mạng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Thế nhưng cũng giống như bất kỳ thiết bị nào, modem draytek cũng cần được vệ sinh đúng cách để hoạt động một cách tốt nhất trong thời gian dài.

Mạng internet giờ dây được coi là một trong những thứ thiết yếu đối với công việc của chúng ta hiện nay bởi vậy nên chọn thời gian để vệ sinh modem một cách hợp lý. Tốt nhất bạn hãy vệ sinh chúng vào ngày nghỉ, khi không có ai sử dụng hoặc báo trước để mọi người kịp hoàn thành công việc.

Bước 1: ngắt tất cả các kết nối điện và các cổng LAN, WAN

Mỗi khi muốn vệ sinh thiết bị này, hãy đảm bảo mọi kết nối đều đã được ngắt an toàn nhất. Việc này sẽ giúp các bạn có thể vệ sinh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ví dụ: Modem draytek vigor 2925 có nhiều cổng vì vậy hãy đảm bảo rằng không còn bất cứ dây nối nào dẫn vào modem.

Vệ sinh Modem Draytek

3 bước vệ sinh Modem draytek đơn giản

Bước 2: dùng khăn ẩm lau bề mặt của modem

Với đặc tính của một thiết bị điện tử, chúng ta không nên sử dụng nước để xịt trực tiếp dễ khiến cho các chi tiết bên trong bị chập mạch. Cách tốt nhất hiện nay là dùng khăn ấm, ẩm lau nhẹ nhàng để lấy đi bụi bẩn bám vào bề mặt của thân. Modem wifi draytek khi sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng bụi bám vào các cổng mạng khiến cho việc tiếp xúc không được như trước, tốc độ dẫn truyền sẽ bị giảm đi nhanh chóng.

dùng khăn ẩm lau bề mặt của modem draytek

Bước 3: Sử dụng khăn khô hoặc máy sấy để làm khô nhanh chóng

Vì cổng dẫn và các thiết bị vi mạch bên trong được làm bằng kim loại nên nếu nước còn đọng lại sẽ gây ra hậu quả không ngờ tới được. Nước sẽ khiến cho các thiết bị oxi hóa nhanh chóng, khả năng tiếp nhận và dẫn truyền không được đảm bảo. Chính vì vậy hãy chú ý đảm bảo cho máy được khô ráo một cách nhanh chóng nhất. Modem draytek thì càng cần phải chú ý tới vấn đề này bạn nhé.

Sử dụng khăn khô hoặc máy sấy để làm khô

Trong quá trình sử dụng modem draytek, người dùng phải hết sức chú ý đến việc vệ sinh, giữ gìn cho chúng không bị bám bụi và tiếp xúc với nước một cách trực tiếp bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống mạng nội bộ bị tê liệt.

Nếu bạn sử dụng modem draytek được cung cấp bởi Techwave thì hoàn toàn không cần phải lo lắng đến vấn đề này bởi chúng tôi có chính sách bảo hành cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng giúp các bạn giải quyết toàn bộ rắc rối. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi về ngay cho Hotline: (024) 386 89 222 – 088 855 1133 để có trong tay sản phẩm tuyệt vời.