4 điều nên làm trong quá trình quản lý thiết bị mạng draytek cho doanh nghiệp

Trong hoạt động của các doanh nghiệp thì việc sử dụng thiết bị mạng draytek là một giải pháp mang đến nhiều lợi ích. Nhưng để mang đến hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, nhất là việc bảo mật cho các doanh nghiệp thì cần phải có sự điều chỉnh nhất định trong quá trình quản lý. Chúng tôi gợi ý 4  điều nên làm trong quá trình quản lý các thiết bị mạng draytek để mang lại hiệu quả cao nhất cho các doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Tiến hành đổi mật khẩu quản trị thiết bị mạng draytek

thiết bị cân bằng tải draytek

Trong quá trình sử dụng thiết bị mạng draytek cho các doanh nghiệp thì yếu tố bảo mật được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Và để tăng mức độ an toàn cho hệ thống mạng nhằm tránh việc phá hoại hay truy cập để đánh cắp thông tin thì việc đổi mật khẩu là cần thiết. Việc này được thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản khi các bạn có các mật khẩu và quyền quản trị.

Theo dõi tốc độ down/up của người dùng

thiết bị cân bằng tải draytek

Mục đích của việc sử dụng thiết bị mạng draytek đó là giúp nâng cao được tốc độ đường truyền để đảm bảo cho quá trình sử dụng của các thiết bị được tốt nhất. Do đó, bạn cần theo dõi tốc độ down/up ngay trên thiết bị mạng draytek  doanh nghiệp bạn đang sử dụng để có thể quản lý được nguồn tài nguyên chung. Với việc sử dụng tính năng này bạn có thể điều chỉnh và khống chế được tốc độ của từng cổng để đảm bảo mang đến sự ổn định cho toàn hệ thống chứ không chỉ tập trung ở bất kỳ cổng nào.

Thiết lập sẵn 3G để dự phòng kết nối với thiết bị mạng draytek

Trong thiết bị mạng draytek có cung cấp sẵn 1 cổng kết nối USB có khả năng chạy tốt với các mạng viễn thông của Việt Nam nên các bạn có thể đăng ký sẵn kết nối 3G để nếu như trong trường hợp kết nối đường truyền internet có vấn đề thì bạn chỉ cần cắm thiết bị 3G vào thiết bị mạng draytek vẫn có thể đảm bảo cho việc sử dụng mạng cho việc hoạt động của doanh nghiệp được bình thường.

Thiết bị chế độ cảnh bảo qua email

thiết bị cân bằng tải draytek

Trong các thiết bị mạng draytek hiện nay có một tính năng cực kỳ hữu ích đó là việc tự động cảnh báo qua email. Từ đó, giúp cho các bạn có thể nắm bắt được tình hình hệ thống mạng của doanh nghiệp mình nhanh chóng khi các bạn không có mặt ở cơ quan. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng quản lý bằng email trên thiết bị mạng draytek kết nối với điện thoại, máy tính có đăng nhập địa chỉ email là có thể nhận ngay được các thông báo về sự cố để nhanh chóng xử lý.

Với 4 lưu ý mà chúng tôi đưa ra này hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho quá trình vận hành và quản lý các thiết bị mạng draytek cho các doanh nghiệp mang đến hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác tại: https://techwave.vn/