6 tính năng thú vị ít người biết từ cặp tai nghe bluetooth cho Iphone

Airpods là tai nghe bluetooth cho iphone siêu hot với các tính năng hiếm thấy ở những tai nghe không dây khác bao gồm 6 tính năng thú vị không phải ai cũng biết này.

tai nghe bluetooth cho iphone

Nói tới Airpods – cặp tai nghe bluetooth cho iphone giá 159 USD thì chúng ta nghĩ ngay đến những tính năng bá đạo của nó như là cảm biến thông minh, double tab gọi Siri mà không để ý tới một số tính năng nhỏ khá thú vị và tiện dụng. Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết để không bỏ lỡ những khả năng hay ho từ cặp tai nghe bluetooth cho iphone đình đám này.

Cách thay đổi tên Airpods của bạn

Có thể thay đổi tên mặc định của tai nghe Airpods thành cái tên mà bạn thích với một vài thao tác trên iphone. Cụ thể:

Mở Settings >> Bluetooth >> trên dòng tên thiết bị đã kết nối là Airpods bấm vào biểu tượng chữ “i” khoanh tròn ở cuối >> nhấp vào mục Name để đổi tên.

Check lượng pin của Airpods trên Iphone

Tai nghe không dây Airpods tương thích hoàn hảo với iphone và các thiết bị đồng bộ khác, ngay cả việc theo dõi dung lượng pin còn lại của Airpods cũng có thể thực hiện bằng nhiều cách.

tai nghe bluetooth cho iphone

Một cách rất đơn giản là mở danh mục Control Center trên điện thoại iphone (vuốt màn hình từ dưới cùng lên trên) >> vuốt sang tab Music >> Chạm vào biểu tượng Airpods để thấy lượng pin còn lại.

Cách thứ hai để check dung lượng pin còn lại của Airpods để chủ động cho việc sử dụng và sạc pin đó là sử dụng Widget pin của iPhone. Thêm Widget pin vào màn hình khóa của điện thoại là xong xuôi. Nếu bạn không nhìn thấy widget này được liệt kê ở màn hình khóa, hãy nhấp vào “Show more”.

Check lượng pin còn lại của Airpods và dock sạc bằng iPhone

Giá tai nghe bluetooth iphone cao cấp này là 159 USD, tương xứng với số tiền bỏ ra Airpods mang lại nhiều bất ngờ cho người dùng. Một cải tiến của tai nghe iphone bluetooth Airpods được rất nhiều người yêu thích đó chính là chiếc dock sạc. Nó vừa là hộp đựng tai nghe bluetooth Airpods vừa là hộp sạc dự phòng. Tức là khi bạn cất tai nghe vào hộp đồng thời cũng có thể bật luôn chế độ sạc pin mọi lúc mọi nơi khi cần.

Nếu có một thiết bị của Apple được trang bị chip W1 như  iphone 7, iphone 7 plus chẳng hạn thì bạn có thể thấy ngay lượng pin còn lại của tai nghe Airpods và chiếc dock sạc bằng cách đứng gần 2 thiết bị trên. Lượng pin sẽ được hiển thị lên màn hình iPhone như khi bạn bắt đầu kết nối tai nghe bluetooth Airpods với iphone giúp bạn tiện theo dõi dung lượng pin còn lại.

Check lượng pin trên Airpods bằng Apple Watch

tai nghe bluetooth cho iphone

Vì Airpods là tai nghe bluetooth dùng cho iphone được thiết kế có tính đồng bộ tương thích hoàn hảo với các thiết bị cùng nhà táo cho nên bạn cũng có thể check lượng pin còn lại của Airpods bằng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Kết nối Airpods với iphone, và iphone đó được kết nối với Apple Watch là có thể kiểm tra được lượng pin của Airpods. Thao tác rất đơn giản: vuốt lên từ dưới cùng của màn hình Apple Watch và sau đó nhấn vào nút pin.

Vô hiệu double-tab hoặc tùy chỉnh tính năng này

Airpods nổi tiếng với tính năng double-tab, chỉ cần chạm nhẹ 2 lần vào thân tai nghe là nó sẽ thực hiện một số chức năng nhất định như gọi Siri, play/pause, trả lời cuộc gọi, ngắt kết nối. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này, thay đổi thiết lập thao tác mà bạn muốn thực hiện khi nhấp đúp vào tai nghe Airpods.

Cách thực hiện: vào Settings >> Airpods >> Double-tap on Airpods >> Chọn tính năng mà bạn muốn thiết lập.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng nhấp đúp này nếu cảm thấy không cần thiết.

Chuyển cuộc gọi từ iPhone sang AirPods một cách tự động

Vào Settings >> Automatic Ear Detection để bật tính năng tai nghe Airpods tự động nhận cuộc gọi thoại trên iPhone.

Tham khảo thêm tại: https://techwave.vn/