Bạn đã biết những điều này khi cấu hình Router Draytek cho doanh nghiệp? (phần 2)

6. Tốc độ down/up của người sử dụng vô cùng quan trọng:

  • Khi đường truyền mạng bị chậm do có ai đó đang sử dụng và download quá nhiều làm cạn tài nguyên băng thông, khi kích hoạt tính năng Dataflow Monitor trong router Draytek sẽ giúp chúng ta có thể phát hiện người đã làm cạn băng thông, việc sử dụng công cụ này giúp quản trị viên có thể khống chế tốc độ và việc download rất thuận tiện.
  • Để thực hiện chức năng này bạn vào phần Diagnostics  -> Data Flow Monitor.

sử dụng router draytek

7. Thiết lập cổng USB 3G để dự phòng cho router Draytek:

  • Router Draytek cung cấp 1 cổng kết nối USB để thiết lập một cổng kết nối dự phòng cho hệ thống đường truyền. Việc này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được nhiều chi phí đường truyền internet và giúp cho hệ thống đường truyền không bị gián đoạn hay gặp sự cố, với việc gắn USB và khai báo thao tác bạn đã kích hoạt được một kết nối dự phòng cho hệ thống đường truyền.

8. Kích hoạt khả năng giám sát và báo cáo toàn diện:

  • Việc quản lý giám sát hệ thống mạng rất khó khăn đối với các IT quản trị hệ thống mạng nhất là khi bạn ở xa và không có mặt ở công ty nhưng khi sử dụng router draytek bạn không việc gì phải lo lắng. Thiết bị này khi kích hoạt khả năng báo cáo thì có thể nhận email,…. Ngay lập tức gửi mail cảnh báo ngay khi nó phát hiện ra hệ thống mạng xảy ra vấn đề giúp IT có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng.
  • Để thiết lập chế độ này bạn vào System maintenance -> Syslog/Mail Alert sau đó khai báo cho Router 1 account email.

sử dụng router draytek

Bạn đã biết những điều này khi cấu hình Router Draytek cho doanh nghiệp? (phần 2)

9. Kích hoạt chức năng gán IP theo địa chỉ MAC router Draytek:

  • Chức năng này giúp bạn có thể khai báo một địa chỉ IP cố định cho máy tính ngay trên modem mà không cần bạn phải đến tận máy tính đó và khai báo bằng tay.
  • Chức năng này vô cùng hữu ích và tiết kiệm thời gian cho bạn, để kích hoạt chức năng này bạn vào LAN -> Bind IP to MAC để khai báo tính năng gán IP.

10. Nâng cấp tường lửa cho modem router:

sử dụng router draytek

  • Việc nâng cấp tường lửa mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích: tăng tính bảo mật, tránh xảy ra sự cố về bảo mật, tăng sự ổn định cho hệ thống đường truyền, tăng thêm các tính năng mới hữu ích.
  • Trong các thiết bị Draytek như: router draytek vigor 2912, router draytek vigor 2920, router draytek vigor 2925, router draytek vigor 2960,…vv đều có khả năng nâng cấp firmware mới hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy chúng ta không phải lo lắng với sự cố bảo mật khi sử dụng các thiết bị modem Draytek, bạn đừng quên tính năng nâng cấp firmware cho thiết bị của mình.

Xem thêm bài viết khác tại Techwave.vn