Bạn đã biết về Load banlacing

1. Load balancing là gì?

  • Load banlacing – thiết bị cân bằng tải internet và cân bằng tải server, một trong những phương pháp sử dụng phổ biến và được các chuyên gia về các thiết bị viễn thông khuyên dùng. Thiết bị này không chỉ giúp tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng mà còn giúp ngăn chặn những hiện tượng qua tải trên các máy chủ và hệ thống đường truyền internet. Thiết bị cân bằng tải tạo độ tin cậy cao trên các website, các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác.

Load banlacing - Thiết bị cân bằng tải

2. Thiết bị cân bằng tải và nguyên lý hoạt động:

  • Thiết bị cân bằng tải được sử dụng để hỗ trợ máy chủ và hệ thống đường truyền, nó hoạt động dựa trên nguyên lý:
  • Load banlacing sẽ tạo ra 1 địa chỉ IP ảo với mạng ngoài, sau đó địa chỉ này sẽ được bản đồ hóa với máy chủ.
  • Địa chỉ IP ảo sẽ giúp việc ngăn chặn các thiết bị bên ngoài khó có thể truy cập vào máy chủ bên trong, thay vào đó là truy cập vào cấu hình ảo được tạo nên.

3. Hiệu quả của thiết bị cân bằng tải:

Load banlacing - Thiết bị cân bằng tải

  • Tăng khả năng đáp ứng của hệ thống đường truyền và server: Giảm hiện tượng quá tải trên hệ thống máy chủ và và hệ thống đường truyền internet, đảm bảo tính linh hoạt, nhanh chóng và mở rộng hệ thống.
  • Tăng khả năng dự phòng: Thiết bị cân bằng tải với những ưu điểm vượt trội giúp tăng tính High Availability, giảm thiểu tối đa các sự cố gây gián đoạn các dịch vụ cung cấp.
  • Tăng tính bảo mật: Thiết bị này nhanh chóng nhận tín hiệu và xử lí thông tin sau đó gửi đến hệ thống máy chủ, ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của hacker bằng cách không cho người dùng giao tiếp trực tiếp với máy chủ.
  • Khả năng dự phòng tốt và tính linh hoạt cao: Load Balancing có khả năng cân đối điều chỉnh giữa máy chủ cũ và mới để xử lí thông tin dịch vụ, việc khách hàng muốn mở rộng hệ thống dữ liệu trung tâm sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống, chủ động trong hệ thống cân bằng tải.

4. Thiết bị cân bằng tải Draytek:

Load banlacing - Thiết bị cân bằng tải

  • Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dòng thiết bị cân bằng tải được sử dụng như: thiết bị cân bằng tải server Kemp Loadmaster, Peplink, Cisco, TP Link,… trong đó thiết bị cân bằng tải draytek được sử dụng phổ biến nhất.
  • Những dòng sản phẩm của Draytek đã dành được sự quan tâm, sự hài lòng và tin cậy của người sử dụng, các thiết bị draytek luôn được thiết kế để đáp ứng đủ các nhu cầu cũng như hoạt động một cách ổn định, giá cả hợp lí và rất nhiều tính năng, các thiết bị này ra đời đáp ứng đủ các tiêu chí đó và đối tượng hầu hết là các doanh nghiệp lớn, đảm bảo băng thông và số lượng kênh VPN cao. 

Techwave chuyên phân phối các loại thiết bị cân bằng tải Draytek giá rẻ nhất tại Hà Nội. Hotline: (024) 386 89 222 – 088 855 1133