Bí quyết sử dụng bộ phát wifi draytek mang lại hiệu quả cao

Các bộ phát wifi draytek hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và doanh nghiệp trong quá trình sử dụng internet để đảm bảo tốc độ đường truyền tốt nhất. Nhưng làm thế nào để việc sử dụng các bộ phát wifi draytek mang lại hiệu quả cao nhất thì  không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Bí quyết sử dụng bộ thu phát wifi Draytek hiệu quả nhất

Đảm bảo nguồn điện ổn định cho bộ phát wifi draytek

Một trong những bí quyết đầu tiên để đảm bảo cho bộ phát wifi draytek của bạn hoạt động ổn định đó là đảm bảo nguồn điện. Nếu nguồn điện sử dụng không ổn định, thiết bị sẽ nhanh bị hỏng, giảm độ bền về tuổi thọ cũng như chất lượng đường truyền.  Khi nguồn điện bị mất thì bộ phát wifi draytek phải khởi động từ 1- 2 phút mới có thể kết nối lại được nên sẽ làm gián đoạn công việc của bạn.

Lựa chọn vị trí đặt bộ phát wifi draytek

Để đảm bảo bộ phát wifi draytek hoạt động tốt nhất, có được chất lượng đường truyền tốt nhất cũng như tuổi thọ lâu bền thì việc lựa chọn vị trí đặt cũng vô cùng quan trọng.  Đầu tiên, cần đảm bảo chúng được đặt ở những nơi khô thoáng, không ẩm ướt hay chịu tác động của ánh nắng trực tiếp hoặc mưa gió vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của sản phẩm.

Thứ 2,  để đảm bảo  hiệu quả đường truyền tốt nhất việc lựa chọn  vị trí đặt bộ thu phát wifi draytek cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt thiết bị ở những nơi thoáng đãng không bị cản trở bởi tường hay các thiết bị điện tử khác để không làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền.

Thay đổi mật khẩu quản lý bộ phát wifi draytek

Một trong những nguyên tắc bảo mật đơn giản giúp đảm bảo tốc độ đường truyền luôn  ổn định, tránh những xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài đó là việc đổi mật khẩu quản lý bộ phát wifi draytek thường xuyên. Với mỗi lần thay đổi chính là lúc bạn làm mới lại thiết bị để ổn định tốc độ đường truyền và ngăn xâm nhập từ bên ngoài.

>>>Xem thêm các thiết bị mạng của Techwave khác tại:https://techwave.vn/thiet-bi-mang

Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào thì  việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ là điều không thể bỏ qua. Với bộ thu phát wifi draytek các bạn cũng cần thực hiện công việc này thường xuyên để phát hiện các vấn đề, tiến hành khắc phục ngay để đảm bảo tốc độ đường truyền cũng như tuổi thọ của chúng. Bạn có thể tự thực hiện các thao tác đơn giản hoặc tìm đến những nhà cung cấp để có được hiệu quả tốt nhất.

Với những chia sẻ của https://techwave.vn/ hy vọng sẽ giúp các bạn có được những cách sử dụng bộ phát wifi draytek tốt nhất.