Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet ngày một phổ biến và thông dụng, thậm chí internet là cái thiết yếu để 1 công ty hoạt động. Vậy làm thế nào để nhiều máy tính có internet hoạt động tốt cùng 1 lúc? Bài toán này nếu không biết cách thì rất khó nhưng nếu biết đến cân bằng tải thì hoàn toàn dễ. Vậy cân bằng tải là gì? Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thế xử lý được? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về cân bằng tải

Cân bằng tải được dùng để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của các website, ứng dụng, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác bằng phương thức phân phối khối lượng công việc ra nhiều cloud server cùng lúc tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

Các loại giao thức dữ liệu nào cân bằng tải có thể xử lý?

Quản trị viên của hệ thống cân bằng tải có thể tạo các quy định chuyển tiếp đối với bốn loại giao thức chính:

HTTP – Chuẩn cân bằng HTTP trực tiếp yêu cầu dựa trên cơ chế HTTP chuẩn. Bộ can bang tai đặt các tiêu đề X-Forwarded-For, X-Forwarded-Proto, và X-Forwarded-Port để cung cấp các thông tin về các yêu cầu gốc tới hệ thống backend.

HTTPS – cân bằng HTTPS hoạt động tương tự như HTTP, với sự bổ sung mã hóa. Mã hóa được xử lý theo một trong hai cách: một là duy trì mã hóa với việc cho phép SSL đi từ đầu đến cuối hệ thống, hai là đặt bộ giải mã trên hệ thống cân bằng tải và gửi dữ liệu không mã hóa đến cuối hệ thống.

TCP

TCP – Đối với các ứng dụng không sử dụng HTTP hoặc HTTPS, lưu lượng TCP cũng có thể được cân bằng tải 2 đường internet. Chẳng hạn như lượng truy cập vào một cụm cơ sở dữ liệu có thể được mở rộng trên tất cả các máy chủ.

UDP – Gần đây, một số hệ thống đã hỗ trợ cân bằng tải cho giao thức Internet cốt lõi như DNS và syslogd sử dụng UDP.

UDP VS TCP

Các quy định chuyển tiếp này sẽ xác định giao thức và cổng vào trên bộ can bang tai, sau đó bản đồ hóa giao thức và cổng mà bộ cân bằng tải dùng để chuyển dữ liệu đến hệ thống backend.

Như vây, hầu hết các loại giao thức dữ liệu cân bằng tải đều có thể xử lý được. Từ đó, cho thấy cân bằng tải 2 đường internet có tính ứng dụng cao phù hợp với mọi thiết bị. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cân bằng tải để cải thiện đường chuyền internet hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: (024) 386 89 222 – 088 855 1133, hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Tầng 3 số 143 Chùa Bộc – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp nhé. Tham khảo thêm trên website: Techwave.vn