Chọn router cáp quang cho quán game cần lưu ý

Đối với việc kinh doanh quán game thì việc lựa chọn router cáp quang là giải pháp lý tưởng để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng về đường truyền. Nhưng lựa chọn sản phẩm nào để đảm bảo đường truyền băng thông cao, ổn định luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Vậy thì cùng ghi nhớ các yếu tố cần chú ý khi chọn router cáp quang cho quán game qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Thiết bị router cáp quang cho số lượng thiết bị kết nối như nào?

router cáp quang cho quán game

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn router cáp quang cho quán game đó là số lượng các thiết bị được phép kết nối như thế nào? Bởi đặc trưng của các quán game đó là việc đồng thời sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc với cường độ cao. Do đó, hãy chọn các thiết bị đảm bảo cho phép kết nối đủ số lượng máy trong quán hoặc đảm bảo chúng tương thích với các thiết bị chia tải mà bạn đã sử dụng.

Tốc độ đường truyền của router cáp quang

Tốc độ đường truyền của router cáp quang cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý trong khi chọn các thiết bị này cho quán game. Với số lượng nhiều thiết bị cùng truy cập một lúc và luôn đòi hỏi tốc độ cao nên bạn cũng cần chọn router cáp quang đảm bảo tốc độ đường truyền tốt nhất.

draytek Vigor 2912

Lưu ý khi chọn router cáp quang cho quán game

Bạn có thể ưu tiên lựa chọn các thiết bị có khả năng chạy song song 2 line đường truyền cùng lúc để đảm bảo chúng có thể mang đến tốc độ đường truyền cao nhất. Thông thường, các thiết bị tải được băng thông  lớn khoảng 100Mbps với số lượng khoảng 100 máy cùng lúc sẽ là gợi ý lý tưởng, ví dụ như router draytek 2910 sẽ là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Chú ý đến chức năng quản lý

Đối với hoạt động của các quán game thì chức năng quản lý truy cập của các thiết bị router cáp quang cần phải đặc biệt chú ý.  Việc quản lý truy cập này sẽ giúp chủ quán quản lý được các máy hoạt động, phân chia các đường truyền để đảm bảo công việc quản lý chung.  

Chức năng quản lý này cũng sẽ xuất hiện các nhắc nhở cho người dùng về ngày hết hạn cũng như các thông báo khác của router cáp quang để đảm bảo cho quá trình sử dụng mạng không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

router cáp quang cho quán game

Xem thêm: Mua modem draytek vigor ở đâu dịch vụ tốt nhất?

Cùng với đó, việc chú ý lựa chọn các thiết bị router cáp quang phù hợp nhất cũng giúp các cửa hàng game có thể giảm được các chi phí đầu tư mua các thiết bị mạng nhỏ khác. Từ đó, nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Với những lưu ý mà chúng tôi tổng hợp hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được router cáp quang phù hợp cho quán game của mình. Nếu vẫn băn khoăn khi lựa chọn router cáp quang, đừng quên liên hệ với Techwave để được tư vấn chi tiết hơn và chọn được thiết bị phù hợp.