Đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của  Draytek 2 Wan

Với nhu cầu mở rộng thị phần của các doanh nghiệp tại Việt Nam ngày nay, việc chỉ sử dụng các thiết bị cân bằng tải 1 WAN sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet vô cùng lớn của đông đảo đội ngũ nhân viên. Chính bởi vậy draytek 2 wan ra đời để giúp sức cho những người nắm giữ vai trò điều hành hệ thống mạng tại các doanh nghiệp. Thế nhưng bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định, hãy cùng tìm hiểu draytek 2 wan mang lại cho người dùng những gì nhé.

cân bằng tải 2 wan

Đánh giá những ưu nhược điểm của Draytek 2 Wan

Draytek 2 Wan giúp mở rộng kết nối giữa những phòng ban hay các tổ chức với nhau

Trong các doanh nghiệp lớn, các phòng ban giống như các mắt xích trong cỗ máy lớn, muốn tăng trưởng nhanh cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn từ tất cả. Thế nhưng không phải tất cả các mảng đều nằm gói gọn trong một vị trí mà ở rải rác trong phạm vi doanh nghiệp, muốn kết nối được tất cả thành một thể thống nhất cần có một thiết bị hỗ trợ nâng cao. Draytek 2 wan tăng thêm một cổng WAN so với trước kia sẽ giúp tất cả bộ máy trong công ty hoạt động theo đúng kế hoạch đã vạch ra.

draytek 2 wan

>>>Xem ngay: Cân bằng tải 2 đường Internet là gì?

Draytek 2 Wan tăng tốc độ đường truyền

Một công việc cần phải giải quyết ngay tức khắc nhưng đường truyền gặp vấn đề sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn. Chính vì vậy draytek 2 wan sẽ giúp khắc phục điểm yêu này của mạng wan hiện nay, đảm bảo tiến trình dự án sẽ được đảm bảo, không ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty.

Tuy nhiên Draytek 2 Wan vẫn còn tồn tại những hạn chế

Mạng WAN sử dụng hạ tầng truyền dẫn của một nhà cung cấp dịch vụ bên thứ 3, chủ yếu là các công ty điện thoại, để cung cấp dịch vụ kết nối khoảng cách xa chính vì thế chi phí bỏ ra hàng tháng là khá lớn. Tuy nhiên với việc sử dụng draytek 2 wan, tăng cổng wan lên gấp đôi mà mức giá vẫn như cũ thì vẫn đáng để các bạn đầu tư đấy chứ.

Đôi khi các bạn sẽ cảm thấy rằng mạng chậm vì gói dữ liệu cần xử lý 2 lần ,NAT Port phức tạp (bạn phải NAT 2 lần trên cả 2 thiết bị V2910 và router đứng trước), tuy nhiên việc này sẽ giúp việc truyền tin được an toàn hơn. Đối với một doanh nghiệp lớn thì việc bảo mật các tài liệu nội bộ luôn là mục đích hàng đầu phải không?

Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng draytek 2 wan hay không. Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng những lợi ích và bất lợi mình có thể gặp phải nếu sử dụng thiết bị này nhé. Là những người kinh doanh, chúng ta cần biết làm thế nào để có thể tối đa hóa lợi ích, hãy bắt đầu từ việc lựa chọn draytek 2 wan tại Techwave.vn nhé.