Hướng dẫn sử dụng Draytek Vigor2920 để đạt hiệu quả cao nhất

Trong cuộc sống ngày nay, việc sở hữu sản phẩm Draytek Vigor2920 cho gia đình, doanh nghiệp,…là điều hết sức cần thiết. Bởi vậy, vai trò của bộ phát tín hiệu mạng được nâng lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu người dùng gặp phải các vấn đề như sóng Wifi chập chờn, tốc độ kết nối chậm chạp,.. thì hãy tham khảo ngay những phương pháp dưới đây nhé.

Khởi động lại thiết bị Draytek Vigor2920

thiết bị Draytek Vigor2920

Việc khởi động lại Vigor2920 là điều hết sức quan trọng bởi lẽ nó giúp bạn kết nối Internet nhanh chóng và hiệu quả. Trên thực tế thì khi bạn cần trợ giúp cho trường hợp thiết bị Router phát Wifi chập chờn, yếu thì việc đầu tiên mà bộ phận Support của nhà sản xuất cần bạn làm là khởi động lại thiết bị.

Không chỉ với Vigor2920 nói riêng mà với tất cả các sản phẩm Router khác thì công việc thao tác khởi động lại thường xuyên sẽ giúp bạn có được hiệu suất phát sóng và tốc độ tốt nhất. Ở một số lại được trang bị thêm tính năng tự khởi động lại theo lịch trình lập trước của người dùng như “DD-WRT” hoặc “Tomato trong firmware” vậy nên người dùng có thể khai thác và lên lịch cho chúng ở những khoảng thời gian rảnh rỗi như khi đi ngủ hoặc đi làm.

Sử dụng một Ăn-ten cho Draytek Vigor2920 tốt hơn

draytek vigor2920

Thông thường thì trên thiết bị “Wireless Router” đều được trang bị một ăng-ten để thiết bị có thể truyền phát Wifi ra các khu vực xung quanh. Chính vì vậy, khi bạn đặt thiết bị này ở sát tường, một phần sóng có thể sẽ được truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi những khu vực trọng điểm thì không gần phạm vi phủ sóng của ăng-ten thì sẽ nhận được kết nối yếu đi.

Để giải quyết vấn đề trên, bạn cần thay thế ăng-ten có sẵn của nhà sản xuất bằng ăng-ten khác chỉ phủ sóng ở một hướng nhất định. Đây là phương pháp đơn giản để cải thiện chất lượng tín hiệu sóng mà người dùng không phải tốn tiền mua một thiết bị Router mới.

Thay đổi chuẩn băng tần trên Draytek Vigor2920

Hàu hết các thiết bị Router mới hiện nay đều được hỗ trợ chuẩn 802.11n giúp cung cấp khả năng phủ sóng rộng hơn và tốc độ kết nối nhanh hơn.Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị cũ thì có thể thiết bị của bạn vẫn sử dụng giao thức cũ hơn là 802.11g sẽ nhận được tốc độ chậm hơn tốc độ thực của gói mạng mà mình đang sử dụng.

vị trí đặt Draytek Vigor2920

 

Nếu người dùng muốn cải thiện chất lượng kết nối tốt nhằm phục vụ những nhu cầu như chời game hay stream videos, đồ họa,…thì hãy sở hữu Vigor Daytek hỗ trợ chuẩn 802.11n với khả năng làm việc với 2 dải tần đồng thời (dual band).

Đay là phương án tối ưu sẽ là cấu hình để dải 5GHz chỉ sử dụng độ rộng băng tần 40MHz. Đồng thời, người dùng cũng cần bảo đảm rằng tất cả các thiết bị sử

 

 dụng cho những công việc trên cần có hỗ trợ chuẩn 802.11n, dải 5GHz, độ rộng băng tần 40MHz và quan trọng nhất là các thiết bị đó chỉ giao tiếp với dải 5GHz. Chú ý rằng cấu hình này cho độ phủ sóng kém hơn một chút, nhưng thông thường chẳng mấy ai muốn stream video ra những nơi quá xa như tận… ngoài sân hay trên sân thượng cả đúng không nào.

 

Với cấu hình mặc định, nhiều Router Draytek sử dụng độ rộng băng tần 20MHz cho dải 2,4GHz. Việc truyền tải dữ liệu trong mạng không dây sử dụng cấu hình này dĩ nhiên là không hiệu quả bằng việc sử dụng cấu hình 40 hay 60MHz, tuy nhiên chế độ 20MHz sẽ hoạt động tốt hơn với các thiết bị không dây đời cũ và thường có tầm phủ sóng rộng hơn.

Thay đổi vị trí đặt cho Draytek Vigor2920

vị trí đặt draytek vigor2920

Trong căn nhà bạn sẽ có rất nhiều vị trí khiến sóng wifi bị cản trở, ví dụ như bức tường ngăn cách giữa phòng ngủ và nhà bếp, tấm rèm bằng gỗ hay cửa kính ngăn cách giữa phòng bạn và những phòng còn lại, những phòng ngoài rìa,….

Chính vì vậy để nâng cao tốc độ của thiết bị cân bằng tải, bạn hãy chọn vị trí thuận lợi để đặt Router tại đó. Việc làm này sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác lướt internet thần tốc.

Ngoài ra, hãy để ăn-ten của Router thẳng đứng, đừng để nó nằm ngang. Cách làm này có thể cải thiện tình trạng phát Wi-Fi rất đáng kể.

Khi thay đổi vị trí không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc mua bộ tiếp sóng nhé. Dụng cụ này sẽ giúp thiết bị tăng tầm phủ sóng khoảng 25 mét, nhưng đây yêu cầu cài đặt rất rắc rối.

Cập nhật Firmware cho Draytek Vigor2920

cập nhật firmware draytek vigor 2920

Đa phần người dùng đều bỏ qua việc cập nhật “Firmware” cho thiết bị và điều ấy cũng góp phần khiến tốc độ Wi-Fi giảm đi đáng kể. Do vậy, hãy thường xuyên truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tìm ra những bản cập nhật mới nhất, sau đó cài đặt thông qua giao diện của Vigor.

Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua Draytek Vigor2920 chính hãng thì đừng ngại liên hệ với Techwave theo 2 số điện thoại sau: (024) 386 89 222 – 088 855 1133. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Techwave sẵn sàng phục vụ bạn 24/7. Chúc các bạn một ngày làm việc hiêu quả và nhiều sức khỏe.