Load balacing Draytek Vigor 2960F – Lựa chọn hàng đầu dành cho doang nghiệp

Draytek Vigor 2960f với khả năng vận hành vô cùng ổn định và tích hợp nhiều công cụ cần thiết cho công việc quản trị, từ cân bằng tải cho đến firewall, tất cả những chức năng của modem Draytek 2960F đều rất xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho hạ tầng mạng doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn về dòng sản phẩm nào thích hợp sử dụng cho doang nghiệp của bạn hãy đọc bài viết dưới dây !!!

Có thể bạn quan tâm:
Các thiết bị modem draytek được sử dụng phổ biến (Phần 1)
[Review] Router Wifi đang được sử dụng nhiều nhất
Những điều cần biết khi sử dụng VPN Draytek dành cho doanh nghiệp?

1. Kiểu dáng tiện lợi của modem Draytek 2960F:

 • Về cơ bản, Vigor 2960F có kiểu đang hình hộp chữ nhật quen thuộc, giống với hầu hết thiết bị router draytek dành cho khách hàng doanh nghiệp, đi cùng với sản phẩm có 2 phụ kiện dể gắn modem vào tủ rack hoặc treo tường, cáp nguồn và cáp mạng RJ45.

Thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2960f

 • Mặt trước của moedm là 1 nút reset, dãy đèn LED để báo tình trạng hoạt động của thiết bị, 1 cổng WAN gigabit, 1 cổng WAN cho cáp quang và 4 cổng LAN gigabit, 2 cổng USB 2.0 có thể kết nối với máy in, thiết bị lưu trữ gắn ngoài hoặc USB kết nối internet di động 3G, 4G.

Tham khảo các sản phẩm thiết bị cân bằng tải khác tại: https://techwave.vn/thiet-bi-can-bang-tai-draytek

2. Tính năng vượt trội của Vigor 2960F:

a)  Cân bằng tải và kết nối linh hoạt:

Thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2960f

 • Trong doanh nghiệp, đòi hỏi 1 thiết bị phải có khả năng cân bằng tải cao, truy cập internet nhanh chóng và hệ thống đường truyền linh hoạt, vì vậy Draytek Vigor 2960F là một lựa chọn thích hợp dành cho doanh nghiệp.
 • Sở hữu 2 port WAN vật lý nhưng router này vẫn cho phép chia tối đa đến 20 sub interface – tính năng chỉ có ở các thiết bị cao cấp và rất đắt tiền. Nói cách khác router này giúp người dùng có thể kết nối thiết bị để quản lý cân bằng nhiều đường WAN khác nhau chứ không chỉ là 2 ngõ WAN vật lý.
 • Băng thông tối đa của Vigor 2960F lên đến 500Mbps, con số đủ đáp ứng nhu cầu băng thông truy cập internet tốc độ cao của hầu hết doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Đặc biệt, 2 cổng USB tích hợp cho phép gắn 2 USB 3G/4G tốc độ cao và có thể thiết lập cân bằng tải trên đường 3G/4G – điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm khác.

b) Tính năng QoS:

 • Tính năng QoS giúp xử lí lưu lượng 1 cách hiệu quả. Lưu lượng truy cập WAN có thể xác định trong 1 trong 8 cấp độ ưu tiên khác nhau, phân loại lưu lượng dựa vào: loại dữ liệu, địa chỉ IP nguồn, địa chỉ IP đích và có thể tạo chính sách thay đổi theo thời gian linh hoạt: Bạn có thể thiết lập cấu hình hạn chế băng thông cho dữ liệu video hoặc truy cập 1 số web phim và sau đó tự động mở băng thông vào giờ giải lao.

c) VPN tích hợp không giới hạn:

Thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2960f

 • Draytek đã trang bị cho modem Vigor 2960F 200 kết nối VPN, băng thông tối đa cho kết nối VPN là 250Mbps, VPN 50 kênh đồng thời, khả năng gộp băng thông của nhiều đường truyền Internet để tăng băng thông VPN. Ngoài ra, Draytek Vigor 2960F hỗ trợ SSL Web Proxy, SSL Application và SSL Tunel.
 • Dễ mở rộng và bảo mật hơn với VLAN:
 • Vigor 2960F hỗ trợ chia thành 20 VLAN và 20 subnet mạng khác nhau giúp tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng nội bộ cũng như dễ dàng trong quản lí tài nguyên, Vigor 2960F gần như là Switch Layer 3 tích hợp khả năng định tuyến LAN giúp tiết kiệm chi phí.
 • Ngoài những ưu điểm kể trên modem draytek còn có nhiều ưu điểm phải kể đến như: khả năng quản lí mọi ngóc ngách, “canh gác” cho quản trị mạng….

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có cái nhìn  tổng quan hơn về sản phẩm Modem Draytek Vigor 2960F. Nếu bạn yêu thích sản phẩm này bạn có thể đến chọn mua tại Techwave. Với mục tiêu trở thành 1 trong những nhà cung cấp và dịch vụ công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Lấy tiêu chí: “Uy tín – Chất lượng – Tin cậy” làm nền tảng phát triển, Techwave luôn không ngừng cố gắng và phấn đấu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá cả hợp lí.