Lưu ý khi chọn vị trí đặt modem draytek

Để có được tốc độ đường truyền tối ưu nhất cũng như đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng, ngoài việc lựa chọn được thiết bị modem draytek chất lượng thì chọn vị trí đặt cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Khi chọn vị trí đặt cần chú ý đảm bảo đường truyền được tốt nhất và bảo vệ cho thiết bị của bạn trong suốt quá trình sử dụng. Cùng ghi nhớ một số lưu ý về việc chọn vị trí đặt modem draytek qua bài viết dưới đây.

chọn vị trí đặt modem draytek

Vị trí đặt modem draytek ở trung tâm của không gian

Khi lựa chọn vị trí đặt modem draytek, bạn nên chọn đặt thiết bị ở trung tâm của không gian để đảm bảo cho mọi vị trí trong không gian đều có được tốc độ đường truyền tốt nhất.  Hãy chú ý đến khoảng cách tương đối của thiết bị mạng draytek so với các thiết bị khác để đảm bảo có tốc độ đường truyền ổn định nhất trong các vị trí khác nhau.

Đặt modem draytek ở nơi không có vật cản

vị trí đặt modem draytek

Một trong những lưu ý quan trọng khi chọn vị trí đặt modem draytek đó là nên tránh vật cản quá lớn như những bức tường,  hệ thống tủ kệ quá cao hay nơi có quá nhiều thiết bị có kích thước lớn. Các thiết bị này sẽ như một vật cản đường truyền khiến cho tốc độ của chúng bị giảm hoặc gây gián đoạn. Do đó, nếu sử dụng modem draytek cho nhà nhiều tầng thì nên đặt chúng ở khoảng không gian giữa hoặc lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ và chia chúng ở các phòng khác nhau để đảm bảo tốc độ đường truyền.

Không đặt modem draytek ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Một điều quan trọng khi chọn vị trí đặt modem draytek vigor đó là phải tránh các tác động của thời tiết để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường cũng như đảm bảo tuổi thọ của chúng. Bạn nên tránh đặt modem draytek ở nơi ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp vì sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng. Những nơi có mưa hắt vào hay nơi ẩm ướt cũng nên tránh bởi dễ gây ra hiện tượng chập điện, ảnh hưởng tiêu cực đến độ bền của sản phẩm.

Đặt modem draytek gần nguồn điện

vị trí đặt modem draytek vigor tối ưu

Đặt các thiết bị modem draytek gần nguồn điện để tiện cho việc cắm kết nối với nguồn điện. Việc này đảm bảo cho công việc lắp đặt và kiểm tra hoạt động của modem draytek được tiện lợi  hơn. Cùng với đó, chọn vị trí gần nguồn điện sẽ đảm bảo nguồn điện cung cấp được ổn định để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Với những lưu ý trên đây, hy vọng các bạn sẽ chọn được vị trí đặt phù hợp nhất giúp các thiết bị modem draytek hoạt động hiệu quả hơn.