Vai trò quan trọng của mật khẩu chiếc modem draytek vigor 2910

Đối với thiết bị cân bằng tải, mật khẩu chính là một trong những ưu điểm lớn và được nhiều người quan tâm. Tại nào các nhà sản xuất lại tập trung phát triển tính năng này mà không để wifi được chia sẻ tự do như trước, tất cả đều có lý do riêng. Ví dụ về modem draytek vigor 2910 sẽ cho chúng ta thấy được vai trò của mật khẩu không chỉ đối với thiết bị cân bằng tải mà còn trong chính cuộc sống của chúng ta.

Cài đặt Password là đặc điểm chung của tất cả các dòng sản phẩm draytek vigor

mật khẩu modem draytek vigor

Khi sử dụng thiết bị cân bằng tải draytek, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều là tất cả các dòng sản phẩm này cần phải đăng nhập tài khoản mới có thể sử dụng được. Thông thường mỗi một Modem hay Router đều có tài khoản và mật khẩu đăng nhập riêng, nếu bạn gõ sai mật khẩu, hệ thống lập tức từ chối quyền truy cập của bạn.  Tuy nhiên, mật khẩu không phải vĩnh viễn mà chúng ta có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập đó để ngăn chặn tình trạng truy cập trái phép.

Không giống như phương thức sử dụng internet trước đây, chỉ cần đầu nối là chúng ta có thể thoải mái sử dụng tất cả các dịch vụ mà không cần sự cho phép của người quản lý. Giờ đây, bất kỳ ai kể cả nhân viên hay người thân trong gia đình muốn truy cập mạng đều cần có password để được phê duyệt.

Tại sao chúng ta cần thường xuyên thay đổi password?

password modem draytek vigor

Trang quản trị Modem và Router Vigor Draytek hay các thiết bị khác đều cho phép người dùng tùy chỉnh các thông tin cài đặt sẵn có và cấu hình lại một số thông tin như tên wifi, mật khẩu wifi,… Những thông tin quan trọng này rất dễ bị hack, truy cập trái phép để chỉnh sửa cấu hình hay bất cứ thông tin gì. Vì thế, việc thay đổi mật khẩu quản trị đăng nhập Modem và Router Vigor Draytek là điều cần thiết để ngăn chặn những cuộc tấn công mạng.

Không những vậy, gần đây người ta còn viết ra những phần mềm hack mật khẩu wifi, tức là không cần biết password vẫn có thể tự do sử dụng internet mà chủ nhân của chúng không hề biết. Sự ra đời của hàng loạt những chương trình như thế đã ảnh hưởng vô cùng lớn đến bảo mật thông tin và những người làm kinh doanh đã phải có những biện pháp đáp trả để có thể tránh hiện tượng thông tin mật bị rò rỉ ra bên ngoài một cách trái phép.

Modem draytek vigor 2910 và chế độ bảo mật cực cao chính là sự lựa chọn thông minh hiện nay

Để có thể đáp ứng được nhu cầu này của tất cả khách hàng, draytek đã cho ra đời dòng sản phẩm modem draytek vigor 2910 với tính năng bảo mật ưu việt có thể ngăn chặn được mọi ý định của các hacker ngay từ khi chúng mới có ý định xâm nhập vào hệ thống của bạn. Thiết bị cân bằng tải sẽ trực tiếp tiếp nhận thông tin và xử lý chúng trước khi gửi tới máy chủ chính vì vậy, nếu phát hiện ra bất kỳ sự mờ ám nào chúng sẽ không cho phép tiếp tục truy cập và ngay lập tức kick ra khỏi hệ thống.

Mật khẩu đóng vai trò gì trong chiếc modem draytek vigor 2910

Mật khẩu đóng vai trò gì trong chiếc modem draytek vigor 2910

Đây quả thực sẽ là thiết bị vô cùng hữu ích dành cho những cơ quan, tổ chức thường xuyên phải đối mặt với việc các tin tặc liên tục viếng thăm và lấy đi các dữ liệu gốc như doanh nghiệp, bệnh viện, trường học hay các cơ quan nhà nước tối cao. Chúng ta có thể thấy được rằng vấn đề an ninh mạng trên thế giới đang có những diễn biến vô cùng phức tạp khi hàng loạt thông tin cá nhân của người dùng các tài khoản xã hội được rao bán một cách tràn lan. Dùng modem draytek vigor 2910, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

Hướng dẫn đặt lại mật khẩu modem draytek vigor 2910 dễ dàng, tiện lợi

Muốn đổi lại mật khẩu của thiết bị cân bằng tải ư, thật dễ dàng. Tại giao diện trang quản lý và cấu hình modem Draytek, chúng ta nhập tên đăng nhập (Username) và mật khẩu (password) là admin, sau đó nhấn Login hoặc Enter để tiếp tục. Trong giao diện cấu hình modem WiFi, chúng ta tìm tới mục System Maintenance để thực hiện đổi mật khẩu WiFi Draytek, chọn vào User Password để đổi mật khẩu quản trị modem Draytek. Tiếp theo, hãy tích chọn vào ô Enable User Mode for simple web configuration cho modem Draytek mới. Xóa và đổi mật khẩu quản trị đăng nhập trong ô Password, nhập lại chính xác mật khẩu lần nữa ở ô Confirm Password. Để kết thúc, hãy nhấn OK để lưu lại thông tin mật khẩu mới.

cấu hình modem Draytek

Sau khi người dùng thực hiện việc đổi mật, Router Vigor Draytek sẽ tự động khởi động lại. Nếu không tự khởi động lại, chúng ta nhấn nút reset để khởi động.

Còn đối với  đổi mật khẩu quản trị modem dành cho người dùng Quản trị, người dùng chọn vào System Maintenance > Administrator Password. Bạn nhập mật khẩu cũ trong Old Password, mật khẩu mới trong New Password và nhập lại mật khẩu WiFi Draytek mới trong mục Retype New Password. Nhấn OK để hoàn tất.

Thật dễ dàng phải không các bạn, chỉ với một vài bước vô cùng đơn giản là chúng ta đã có thể ngăn chặn hoàn sự xâm nhập của những kẻ đang muốn sử dụng wifi chùa nhà bạn hay đánh cắp thông tin nội bộ. Techwave hy vọng rằng đọc xong bài viết này, bạn có thể trang bị cho mình thật nhiều thông tin hữu ích nhất về chiếc draytek vigor 2910 và những điều thú vị liên quan.