Có thể bạn chưa biết về modem draytek 2910?

Modem draytek 2910 là một trong những dòng modem draytek hiện đại rất được yêu thích hiện nay. Sản phẩm thiết kế với tông đen truyền thống, đơn giản, sang trọng. Modem draytek vigor 2910 có 4 cổng LAN và 2 cổng WAN, 1 cổng USB cho modem 3G hay máy in mạng.

Modem draytek 2910 tích hợp 2 cổng WAN

Modem draytek 2910 tích hợp 2 cổng WAN:  cổng WAN chính 10/100BaseT Ethernet kết nối ra ngoài Internert thông qua 1 ADSL. Cổng WAN thứ hai có thể thiết lập hoạt động ở chế độ dự phòng hoặc chạy cùng với WAN 1 giúp tăng băng thông Interner cho mạng cục bộ, đảm bảo đường truyển ổn định.

Modem draytek 2910 cung cấp một giao tiếp WAN thứ 2 hỗ  trợ cân bằng tải chiều ra dựa trên kết nối chống lỗi trên giao tiếp WAN kép.

Chức năng QoS hiện đại

Mẫu modem draytek này tích hợp chức năng QoS hiện đại cho lớp IP nguyên bản. Cùng với đó còn hỗ trợ quản lý băng thông giúp tăng băng thông hiệu quả.

Hỗ trợ 32 kênh VPN

Modem draytek vigor 2910  hỗ trợ 32 kênh VPN theo 2 dạng:  Remote Dial-In User và LAN-to-LAN với các giao thức (PPTP, IPSec Tunnel, L2TP with IPSec Policy).  Cùng với đó, sản phẩm tích hợp chế độ mã hóa và xác thực cao cấp, đặc biệt là chế độ xác thực bằng chữ ký điện tử Digital Signature (X.509) hiện đại, bảo mật cao.

Tính tiện dụng cao

Vigor 2910 đảm bảo tính tiện  dụng cao với trình hướng dẫn trực quan giúp việc kết nối VPN nhanh hơn.

Chức năng tường lửa tiện lợi

Chức năng tường lửa của modem draytek 2910 được thiết kế tiện lợi với nhiều chính sách. Trong đó, có chức năng quản lý an toàn nội dung CSM cho các ứng dụng trò chuyện  như IM (MSN, YM!, ICQ…), VoIP (jajah, Skype), dịch vụ chia sẻ mạng ngang hàng P2P… hạn chế việc chiếm dụng băng thông.

Chính sách phòng chống tấn công DoS/DDoS, gửi e-mail cảnh báo. Hỗ trợ lọc nội dung bằng địa chỉ URL để đưa vào danh sách trắng/đen, tránh người dùng truy cập web “đen”. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ lọc Java, Cookie, ActiveX, tập tin nén, đa phương tiện; lọc website bằng địa chỉ IP và Subnet Mask… Modem draytek này  còn liên kết với SurfControl để lọc nội dung website thông qua CPA…

Hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại

Modem draytek vigor 2910 hỗ trợ mạng nội bộ ảo (VLAN), gắn IP cho địa chỉ MAC,  hỗ trợ Port Redirect cho các địa chỉ IP khác nhau, hỗ trợ mở cổng (port) cho 20 địa chỉ IP khác nhau, tính năng DNS động, chuẩn xác thực RADIUS, UpnP và chức năng khởi động máy tính từ xa qua mạng.

Quản  lý băng thông hiệu quả

Để sử dụng đường truyền hiệu quả, Vigor 2910  có chính sách quản lý băng thông tối ưu như giới hạn số phiên (session) làm việc, định băng thông (tải xuống/lên) và quản lý chất lượng dịch vụ (QoS)…

Dễ cài đặt

Modem draytek 2910 hỗ trợ quản lý bằng http, telnet, FTP, SSH và SNMP, giao diện thiết kế trực quan, các chức năng được gom thành từng nhóm nên cài đặt dễ dàng, việc giám sát quản lý thiết bị từ xa cũng trở nên đơn giản hơn.

Trên đây là bài viết Modem Draytek 2910 và những điều bạn chưa biết hy vọng qua những chia sẻ của Techwave.vn bạn đã có thêm những kiến thức về dòng thiết bị cân bằng tải Draytek này