4 câu hỏi cần trả lời khi mua router cáp quang

Việc sử dụng internet hiện nay trở nên vô cùng phổ biến trong các gia đình và doanh nghiệp.  Để đảm bảo có thể sử dụng được nhiều thiết bị cùng một lúc thì việc sử dụng modem và router cáp quang là điều vô cùng cần thiết.

Mua router cáp quang cần lưu ý những vấn đề gì

Nhưng làm thế nào để chọn được router cáp quang tốt nhất, phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết.  Cần tìm hiểu những gì trước khi chọn mua? Cùng tham khảo những gợi ý qua bài viết dưới đây.

Chọn router cáp quang có bao nhiêu cổng?

Yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý khi chọn router cáp quang đó là lựa chọn số cổng. Hiện nay, các loại router cáp quang được thiết kế với các số cổng khác nhau từ  2 cổng, 4 cổng, 6 cổng đến 8 cổng cho khách hàng lựa chọn. Các bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mình để chọn một sản phẩm có số cổng phù hợp.

Chọn router cáp quang có khả năng phát sóng mạng với khoảng cách bao nhiêu?

Một tiêu chí đánh giá công nghệ cũng như hiệu quả sử dụng của các router cáp quang đó là công suất phát sóng mạng của chúng có khoảng cách là bao nhiêu. Vì mỗi cơ quan hay các gia đình sẽ có diện tích khác nhau nên cần phải tính toán đến yếu tố này để đảm bảo tốc độ đường truyền là tốt nhất ở mọi vị trí.  

>>>Có thể bạn quan tâm: 99+ mẫu thiết bị cần bằng tải Draytek chính hãng!

Nếu không gian rộng hãy chọn các thiết bị router wifi cho cáp quang có hiệu suất đường truyền rộng để phục vụ tốt nhất khi sử dụng.

Router cáp quang cho phép số lượng người dùng là bao nhiêu?

Việc giới hạn  số lượng người dùng của mỗi thiết bị router cáp quang sẽ đảm bảo cho tốc độ đường truyền trong quá trình sử dụng được tốt nhất.  Nên đừng quên tìm hiểu về thông số kỹ thuật này để có thể đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu.

Router cáp quang có thiết kế như thế nào?

Hiện nay, đa số các router kết nối cáp quang  đều có thiết kế kích thước nhỏ gọn, dễ dàng trong quá trình lắp đặt  tạo thuận lợi khi sử dụng. Cùng với đó, bạn cũng nên quan tâm đến số lượng râu (ang-ten)  được thiết kế vì đây là yếu tố giúp tăng tốc độ đường truyền khi sử dụng. Màu sắc của router cáp quang cũng là yếu  tố các bạn có thể lựa chọn để đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa cho không gian.

Khi trả lời được những câu hỏi này chắc chắn các bạn sẽ có thể lựa chọn được một model router cáp quang phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu vẫn thấy băn khoăn, hãy liên hệ với Techwave để được tư vấn chi tiết hơn.