Nên sử dụng router vigor đơn băng tần hay hai băng tần?

Yêu cầu quan trọng trong việc lựa chọn các router vigor đó là việc đảm bảo tốc độ đường truyền tốt nhất. Hiện nay, các router được thiết kế gồm dạng đơn băng tần và hai băng tần với những tính năng khác nhau. Bạn băn khoăn “Nên lựa chọn router vigor đơn băng tần hay đa băng tần?” Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nên lựa chọn router vigor đơn băng tần hay đa băng tần

Router vigor đơn băng tần

Các thiết bị router vigor đơn băng tần còn được gọi là single – band,  sử dụng băng tần 2.4GHz. Các thiết bị đơn băng tần thường có tốc độ đường truyền chậm hơn  nên khó đảm bảo được tốc độ mong muốn nếu bạn dùng nhiều thiết bị cùng một lúc. Và tất nhiên về giá cả thì các router vigor đơn băng tần sẽ có giá thành thấp hơn so với router hai băng tần.

Router vigor hai băng tần

Router draytek vigor

Các router vigor hai băng tần sẽ được hỗ trợ băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Việc kết hợp 2 băng tần  song song sẽ giúp cho tốc độ đường truyền được tăng lên đáng kể. Chúng sử dụng dải tần tốt hơn trong băng đồng thời được tăng cường tín hiệu nên có khả năng truyền tín hiệu tốt trong cả các vùng bề mặt bàn ghế hay bờ tường giúp tăng độ phủ sóng của router.

Cùng với đó, router vigor hai băng tần có thông lượng trung bình gấp 5 lần so với đơn băng tần hay một số thiết bị có tốc độ đạt tới 100Mps. Với nhiều ưu việt trong tính năng, các thiết bị này sẽ có giá cao hơn so với đơn băng tần.

Nên chọn router vigor đơn băng tần hay hai băng tần?

Router vigor

Câu trả lời đó là căn cứ vào nhu cầu sử dụng và mức chi phí mà bạn định bỏ ra để chọn được loại router phù hợp nhất. Nếu như bạn tìm kiếm các sản phẩm cho gia đình thì các router vigor đơn băng tần sẽ phù hợp vì lúc này bạn chỉ sử dụng để lướt web, xem phim, nghe nhạc…

Nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm cho các doanh nghiệp hay cho một quán nét thì router vigor hai băng tần sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo tốc độ đường truyền.

Cùng với đó, nếu chuẩn bị một mức kinh phí lớn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn router vigor hai băng tần để có được tốc độ đường truyền tốt nhất và thoải mái có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng internet.

Qua bài phân tích trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được loại router phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn, vui lòng liên hệ với Techwave để được tư vấn chi tiết hơn.