Những điều cần biết về phần mềm Smart Monitor Draytek

Có thể bạn quan tâm:
Thiết bị cân bằng tải Draytek và những điều cần biết
3 điều quan trọng nên nhớ khi mua thiết bị cân bằng tải Draytek
Những lý do nên mua ngay thiết bị cân bằng tải Draytek
Thiết bị cân bằng tải là gì- hỏi đáp chi tiết nhất

A. Sử dụng ứng dụng Smart Monitor trên thiết bị Draytek:

1. Khởi động Smart Monitor:

Sau khi hoàn thành việc cấu hình phần mềm, vui lòng mở Start->Programs-> Smart Monitor Draytek để khởi động ứng dụng.

Smart Monitor Draytek

2. Truy cập vào giao diện Web:  

Để xác định máy tính dùng để theo dõi, hãy sử dụng các thao tác Start->Program->SmartMonitor->Website để truy cập vào trang web cấu hình.

Trang xác thực sẽ xuất hiện trước. Vui lòng gõ từ confirm và click OpenSmartMonitor để mở ra trang sau đây.Sau đó, gõ vào username và password. Giá trị mặc định của username và password User List Operation

Để sử dụng Smart Monitor Draytek để theo dõi, điều đầu tiên bạn phải làm là “ create a user name”. Những tài khoản người dùng có thể được nhóm lại vào các group/department xác định và được giám sát bởi Smart Monitor.

Smart Monitor Draytek

Những điều cần biết về phần mềm Smart Monitor Draytek

Sau khi khởi động SmartMonitor Draytek, các địa chỉ IP trong vùng mạng được xác định bởi card mạng của Smart Monitor sẽ được ghi lại và hiển thị một cách tự động.

Chúng tôi có thể thiết lập tên người dùng và nhóm người sử dụng để quản lý một cách thuận tiện. Tham khảo các bước sau đây để thiết lập cho nhóm hoặc tên người dùng.

 •  Mở User Setting>>User List.
 • Đây là tám mục cho các mục đích khác nhau cho mỗi địa chỉ IP, như là số thứ tự, recording, IP address, user name, group, emphasize ( nổi bật ), LAN-to-LAN , và delete.ssword là “admin” và “admin”. ClickLogin để truy cập vào trang web cấu hình

–  No: Số thứ tự của địa chỉ IP

– Recording: Đánh dấu vào hộp này để ghi lại việc sử dụng tài nguyên mạng của địa chỉ IP.

–  IP: Xác định tên cho mỗi người dùng. Dùng tên là cách dễ dàng và thuận lợi để xác định khi xem hồ sơ được lưu lại khác nhau như Top10.

–  Group: Tạo nhóm cho mỗi địa chỉ IP

–  Emphasize: Nếu bạn đánh dấu vào hộp này, một dấu đỏ “*” sẽ được đánh dấu giữa ( quan trọng) trường tên người dùng và địa chỉ IP. Việc đánh dấu này được sử dụng để nhắc  nhở người quản trị mạng là người dùng này là “quan trọng”

–  LAN-to-LAN: Cho phép Smart Monitor Draytek theo dõi sự trao đổi giữa các Local LAN PC nếu như dữ liệu được chuyến tiếp quan port monitor.

–  Delete: Xóa địa chỉ IP này.

 • Gõ tên đăng nhập riêng biệt ánh xạ với mỗi địa chỉ IP.
 • Chọn nhóm mà địa chỉ IP này sẽ tham gia vào.
 • Click Save để lưu cấu hình.

Smart Monitor Draytek

Trong một vài trường hợp, một vài máy chủ có thể không gửi thông tin một cách tự động , vì vậy chúng sẽ không được liệt kê. Để giải quyết điều này, vui lòng thêm người dùng bằng tay. Để thêm một người dùng, vui lòng thực hiện theo các bước sau để tạo ra một người dùng mới.

 • Mở User Settings>>User List.
 • Click biểu tượng New User.    
 • Nhập tên ( ví dụ, office-1) cho nhóm trong trường Group Name. Đưa ra lời tóm tắt cho nhóm đó. Đánh dấu vào hộp Active
 • Trong trường Recording , chọn dịch vụ mà Smart Monitor sẽ ghi lại và theo dõi nhóm đó.
 • Click Save

3. Group/ Department Operation:

Smart Monitor Draytek

Tham khảo thêm: https://techwave.vn/thiet-bi-can-bang-tai-draytek

Bằng cách phân nhóm người dùng, người quản trị có thể thiết lập nội dung giám sát khác nhau cho các người dùng khác nhau. Nhờ vậy, người quản trị có thể chuyển người sử dụng vào nhóm phù hợp một cách nhanh chóng để quản lý hoạt động của nhóm một cách dễ dàng.

Vui lòng làm theo các bước được liệt kê sau đây để tạo ra một nhóm mới.

 • Click Group / Deparment link từ Creat Group/ Department to manager users trong vùng Quick Start , hoặc mở User Settings>>Group/Department
 • Click biểu tượng new.
 • Nhập tên ( ví dụ, office-1) cho nhóm trong trường Group Name. Đưa ra lời tóm tắt cho nhóm đó. Đánh dấu vào hộp Active
 • Trong trường Recording , chọn dịch vụ mà Smart Monitor sẽ ghi lại và theo dõi nhóm đó.
 • Click Save.

4. Tạo và thay đổi tài khoản Admin:

Smart Monitor Draytek

Việc sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu mặc định sẽ rất nguy hiểm cho hệ thống mạng đường truyền. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì bạn nên thay đổi đăng nhập và mật khẩu sau khi đăng ký Smart Monitor trên Draytek. Ngoài ra bạn nên tạo nhiều tài khoản và mật khẩu khác nhau cho người quản trị mạng để có thể đăng nhập vào máy tính cùng thời điểm

Vui lòng thực hiện theo từng bước sau đây để tạo ra một tài khoản mới. Các tài khoản được sử dụng cho việc truy cập Smart Monitor trên Draytek sau đó.

 • Click vào Admin từ vị trí Creat your Admin Account trong ô Quick Start hoặc mở System ->Admin.
 • Click vào biểu tượng New Admin trên màn hình.
 • Đánh tên của Admin Name và đánh mật khẩu vào trường tương đương. Sau đó, gõ lại password một lần nữa để xác nhận mật khẩu.
 • Viết địa chỉ E-Mail trong trường E-Mail. Địa chỉ E-Mail có vai trò quan trọng trong việc sử dụng để nhận mail báo động, file báo cáo được gửi từ công cụ Smart Monitor Draytek.
 • Trường ngôn ngữ là vô cùng quan trọng cho việc quyết định ngôn ngữ hệ thống hiển thị cho Smart Monitor khi người quản trị đăng nhập vào.
 • Danh sách drop-down sẽ cho bạn biết quyền riêng tư, lựa chọn 4 quyền quản trị khác nhau thông qua trường previlege. Quyền quản trị được định nghĩa trong System -> Privilege.
 • Click Save.

5. Một số chức năng của Smart Monitor Draytek

Smart Monitor Draytek

a) Quản lý theo nhóm / bộ phận:

Người quản lí có thể giám sát những nội dung khác nhau thông qua cách tạo nhóm cho các user cùng bộ phận. Để dễ dàng hơn trong việc giám sát, bạn có thể chuyển user từ bộ phận này sang bộ phận khác

b) Quản lý theo tên:

Các địa chỉ IP tương ứng với các username khi chưa được gán tên  các máy tính trong mạng sử dụng Smart Monitor để giám sát sẽ thiết lập chế độ tự động cập nhật địa chỉ IP vì vậy ta phải thiết lập bảng user giám sát và để tiện cho việc theo dõi quản lí các user sẽ được gán vào các nhóm hay bộ phận nào đó:

Vào mục User Settings ->User list.

Bạn sẽ thấy một mục tương ứng với 7 hạng mục.

c) Quản lý dịch vụ:

Những dịch vụ FTP, TELNET, P2P, HTTP, IM, FTP của các user bị giám sát sẽ sử dụng tab này để phân tích, đồng thời các user sử dụng nhiều nhất sẽ được xếp hạng trong top 10 dịch vụ – nhờ hệ thống quản lí này quản trị viên có thể biết được các dịch vụ nào được nhân viên sử dụng thường xuyên.

 • FTP: Hơn thế nữa, có một số biểu tượng cung cấp cho bạn để tìm một file cụ thể, xem lưu lượng, xoá file được chọn, xoá tất cả các file, gửi mail có đính kèm các file giám sát dữ liệu, in trang đang hiện hành.
 • Mail: Hiển thị thông tin chi tiết (bao gồm username, tên người gửi, mail gửi đi, mail nhận vào, chủ đề nội dung của mail) tất cả các mail của các user khác nhau được giám sát. Người quản lí có thể dễ dàng xem nội dung các mail mà user đã gửi đi hoặc nhận vào.
 • Trang này có thể giúp xếp hạng top 10 các website hay các dịch vụ mà các user thường xuyên sử dụng, nhờ vậy bạn có thể biết các user nào truy cập vào mạng nhiều nhất, gửi nhận nhiều mail nhất,…..

Phần mềm Smart Monitor vô cùng quan trọng cho quản trị viên cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ trong việc quản lí hệ thống mạng, nhân viên. Ngoài ra còn chức năng: HTTP, P2P, Webdown. Ứng dụng Smart Monitor có thể dược sử dụng trên VigorPro, Vigor2950, Vigor2820. Để đảm bảo cho việ truyền thông tin quản lí và giám sát,  các thiết bị có cổng Mirro/Monitor như VigorPro 5510, Vigor 2950 được kết nối với máy chủ đã cài đặt công cụ Smart Monitor.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều đơn vị phân phối thiết bị cân bằng tải của Draytek với nhiều mức giá khác nhau. Techwave tự hào là cửa hàng uy tín, chất lượng, giá hợp lý. Cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng. Mua hàng tại Techwave.vn để nhận nhiều ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline:  (024) 386 89 222 – 088 855 1133 để đươc giải đáp 24/7.