3 điều cần biết về thiết bị cân bằng tải

Trong hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay, các thiết bị cân bằng tải luôn là thiết bị quan trọng được sử dụng nhiều. Đây là giải pháp giúp các bạn tối ưu được các nguồn lực cũng như là giải pháp ngăn chặn các hiện tượng quá tải trên đường truyền internet trong quá trình sử dụng. Vậy thiết bị cân bằng tải là gì? Cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản về thiết bị cân bằng tải qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về thiết bị cân bằng tải

Thiết bị cân bằng tải là gì?

Trước hết cần phải trả lời cho câu hỏi thiết bị cân bằng tải là gì để có được những kiến thức sơ lược nhất về công dụng cũng như mục đích sử dụng của chúng. Thiết bị cân bằng tải được sử dụng để tối ưu các nguồn lực đồng thời góp phần tối đa hóa thông lượng, giúp ngăn chặn các hiện tượng quá tải trên các máy chủ và các đường truyền internet.

Mục đích sử dụng thiết bị cân bằng tải là gì?

Mục đích chính của việc sử dụng thiết bị cân bằng tải đó là hỗ trợ cho hệ thống máy chủ server và internet. Cụ thể, các thiết bị cân bằng tải cho đường truyền internet giúp tăng khả năng đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên hệ thống máy chủ cũng như đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng hệ thống khi sử dụng.

>>>>Xem ngay các sản phẩm phẩm thiết bị cân bằng tải Draytek tại:https://techwave.vn/thiet-bi-can-bang-tai-draytek

Các thiết bị cân bằng tải cũng tăng khả năng dự phòng cho hệ thống khi chúng trang bị tính năng High Availabiltiy và tính năng ngăn chặn các sự cố gây gián đoạn dịch vụ trong quá trình sử dụng.

Thiết bị cân bằng tải còn được sử dụng với tính năng bảo mật thông tin khá tốt. Các thiet bi can bang tai tiếp nhận, xử lý các thông tin đăng nhập cũng như ngăn chặn các giao tiếp trực tiếp với máy chủ để tăng cường khả năng bảo mật thông tin tối đa đối với hoạt động của các doanh nghiệp lớn.

Phương thức hoạt động của thiết bị cân bằng tải

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị cân bằng tải máy chủ của các thương hiệu khác nhau nhưng chúng đều có chung một nguyên lý hoạt động chung đồng nhất.

Thiết bị cân bằng tải sẽ tạo ra một địa chỉ IP ảo so với mạng bên ngoài, sau đó tiến hành đồ hóa địa chỉ  này với máy chủ bên trong. Với lớp IP này sẽ ngăn chặn các thiết bị bên ngoài truy cập vào máy chủ bên trong để hạn chế tối đa các xâm nhập bất hợp pháp.

Với các thông tin cơ bản về thiết bị cân bằng tải mà Techwave.vn cung cấp hy vọng các bạn sẽ có các kiến thức cơ bản về thiết bị hiện đại này để có thể cân nhắc việc lựa chọn và sử dụng cho doanh nghiệp của mình.