Thiết bị cân bằng tải – sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp

Thiết bị cân bằng tải không ngừng được cải tiến và cho ra mắt những sản phẩm mới nhằm kết hợp, phân bố băng thông trên những đường truyền ADSL để đảm bảo kết nối liên tục. Điều này rất có ích với những công ty có yêu cầu kết nối tin cậy cao, cường độ lớn như công ty giao dịch chứng khoán, bán hàng qua mạng…

Thiết bị cân bằng tải là gì?

Việc chạy một lúc nhiều ứng dụng đang trở nên quá tải với các máy chủ, làm cho hoạt động đó bị trì trệ lại, ảnh hưởng đến hiệu năng công việc, mất thời gian khi chờ chạy trình duyệt. Với mong muốn có một cấu hình cực mạnh, hoạt động linh hoạt, các đơn vị kinh doanh lựa chọn cho mình một giải pháp đó là dùng một nhóm máy chủ đơn lẻ cùng thực hiện một chức năng nhiệm vụ, dưới sự điều khiển của một công cụ phân phối khối lượng tải bởi thiết bị cân bằng tải

Thiet bi can bang tai là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

Nên sử dụng thiết bị cân bằng tải trong những trường hợp nào?

– Cần tăng khả năng đáp ứng, tránh tình trạng quá tải trên máy chủ, đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho hệ thống.

– Cần tăng độ tin cậy và khả năng dự phòng cho hệ thống: Sử dụng cân bằng tải giúp tăng tính HA (High Availability) cho hệ thống, đồng thời đảm bảo cho người dùng không bị gián đoạn dịch vụ khi xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm cung cấp dịch vụ.

– Cần tăng tính bảo mật cho hệ thống: Thiết bị cân bằng tải có thể ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, ẩn các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác, bởi vậy tính bảo mật được tăng cường đến mức tối đa cho hệ thống.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị cân bằng tải draytek?

Thiết bị cân bằng tải draytek sở hữu những tính năng vượt trội:

– Hỗ trợ tới hơn đa dạng kênh VPN đồng thời theo 2 dạng: Remote Dial-In User và LAN-to-LAN với các giao thức (PPTP, IPSec Tunnel, L2TP with IPSec Policy), chế độ mã hóa và xác thực cao cấp.

– Chức năng tường lửa được thiết kế hiệu quả và tiện lợi với rất nhiều chính sách. Trong đó, có chức năng quản lý an toàn nội dung CSM cho các ứng dụng như chương trình tán gẫu IM (MSN, YM!, ICQ…), VoIP (jajah, Skype), dịch vụ chia sẻ mạng ngang hàng P2P (SoulSeek, eDonkey, BitTorrent…) nhằm hạn chế việc chiếm dụng băng thông. Chính sách phòng chống tấn công DoS/DDoS, gửi e-mail cảnh báo và ghi lại nhật ký. Ngoài ra, DrayTek còn liên kết với SurfControl để lọc nội dung website thông qua CPA (Content Portal Authority).

thiết bị cân bằng tải Draytek Vigor 2952

– Để hỗ trợ cho việc thiết lập các chính sách hạn chế truy cập và các ứng dụng, Draytek hỗ trợ mạng nội bộ ảo (VLAN), gắn IP cho địa chỉ MAC (Bind IP to MAC), hỗ trợ Port Redirect cho 10 tầm địa chỉ IP khác nhau,…

– Để sử dụng đường truyền hiệu quả, thiết bị cân bằng tải draytek có chính sách quản lý băng thông như giới hạn số phiên (session) làm việc, định băng thông (tải xuống/lên) và quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) cho rất nhiều dịch vụ (FTP, Telnet, http, DNS, POP3, IPSec…) cho từng địa chỉ IP.

Thiết bị cân bằng tải draytek giúp các doanh nghiệp tối ưu về kinh tế

Việc sử dụng thiết bị cân bằng tải mạng giúp tăng tốc độ đường truyền lên gấp đôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí thuê đường truyền. Đây là lý do nhiều doanh nghiệp sử dụng thiết bị cân bằng tải draytek, vừa giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định, hiệu quả.

Hiện nay, các thiết bị cân bằng tải draytek do Techwave cung cấp và phân phối 100% hàng chính hãng, được kiểm định về chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm có sự đa dạng về tính năng, giá cả phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của người dùng.