Muốn quản lý tốt hệ thống mạng doanh nghiệp, bạn phải biết về thiết bị cân bằng tải máy chủ

Chúng ta thường hay nghe thấy khái niệm về máy chủ và thiết bị cân bằng tải máy chủ mà không biết chúng thực chất là gì và hoạt động ra sao, bài viết này sẽ đem tới cho các bạn cái nhìn đầy đủ nhất về hai khái niệm này.

Thiết bị cân bằng tải máy chủ giúp bạn quản lý tốt doanh nghiệp

Thiết bị cân bằng tải máy chủ giúp bạn quản lý tốt doanh nghiệp

Máy chủ là gì?

Máy chủ hay còn được gọi là máy phục vụ, hệ thống cuối là một máy tính được nối mạng, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Về cơ bản, máy chủ chỉ là một máy tính thông thường nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội, ưu việt hơn và có khả năng xử lý được khối lượng thông tin vô cùng lớn của toàn bộ các hệ thống máy trạm trong một doanh nghiệp hay phòng ban.

máy chủ là gì?

Muốn sử dụng được máy chủ, chúng ta buộc phải kết nối internet. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp lớn, nếu sử dụng internet mạng mở rất dễ bị các hacker xâm nhập và lấy đi thông tin mật. Chính vì thế, cần phải sử dụng các thiết bị cân bằng tải máy chủ, vừa đảm bảo tốc độ truyền thông tin cực nhanh, vừa ngăn chặn các tin nội bộ bị lọt ra bên ngoài một.

Thiết bị cân bằng tải có tác dụng gì

Với ưu điểm lọc thông tin từ những máy trạm trước khi được gửi tới máy chủ, thiết bị cân bằng tải sẽ giúp hạn chế việc các virus, mã độ được gửi tới máy chủ làm tê liệt toàn bộ hệ thống. Vì thế ngăn chặn âm mưu của cách hacker hòng lấy đi các thông tin của công ty để bán cho các đối thủ làm thiệt hại đến doanh số. Tính bảo mật luôn được các nhà sản xuất thiết bị cân bằng tải đặt lên hàng đầu.

Thiết bị cân bằng tải tăng tốc độ đường truyền lên gấp nhiều lần.

Để phục vụ công việc, mỗi nhân viên phải sử dụng rất nhiều ứng dụng cùng lúc vì vậy cần một thiết bị cân bằng tải ứng dụng tốt, có thể chịu được áp lực nhiều đầu máy cùng lúc. Thiết bị cân bằng tải draytek v2925n có thể đạt tốc độ 300Mbps có thể cân bằng tải cho 50 đầu máy rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các quán game online.

>>>Xem thêm: Thiết bị cân bằng tải Draytek giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp!

Muốn quản lý tốt một hệ thống máy trong cả doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân viên cùng truy cập hệ thống một lúc. Nghẽn mạng, lỗi mạng là điều dễ dàng xảy ra nếu bạn không sử dụng một thiết bị cân bằng tải thực sự chất lượng. Hãy đến ngay với Techwave, chắc chắn các sản phẩm của chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Hotline: (024) 386 89 222 – 088 855 1133 luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.