Tìm hiểu về tính năng bảo mật thông tin của modem draytek

Modem draytek không chỉ giúp tăng tốc độ và đảm bảo sự ổn định của đường truyền internet mà còn đảm bảo tính bảo mật cao khi truy cập mạng. Vậy bạn đã biết về tính năng bảo mật thông tin của modem draytek chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Modem draytek bảo mật bởi những cơ chế nào?

Draytek Vigor 2925

Hầu hết các thiết bị modem draytek hiện nay đều được trang bị tính năng bảo mật thông tin. Và hầu như các model mới sẽ có nhiều cải tiến về tính năng bảo mật hơn so với các model cũ. Ví dụ như các modem draytek 2920, modem draytek 2925… đều là các dòng sản phẩm được đánh giá cao về tính bảo mật.

Modem draytek vigor được trang bị bảo mật bởi 2 cơ chế:

  • Bảo mật bằng hệ thống tường lửa: Tường lửa được cấu thành bởi nhiều lớp khác nhau và thực hiện chức năng ngăn chặn các truy cập trái phép từ bên ngoài cũng như xâm nhập của các hacker vào hệ thống mạng để đánh cắp các thông tin.

bảo mật modem draytek

  • Bảo mật bằng Firware: tất cả các thiết bị modem draytek đều được cài đặt chương trình này. Chương trình này có khả năng hoạt động hoặc giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác bên ngoài để nhận biết các hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng thì Firware trên modem draytek sẽ có thể xuất hiện những lỗ hổng bảo mật và ảnh hưởng đến tính bảo mật thông tin khi sử dụng.

Do đó, cần thường xuyên cập nhật Firware cho modem draytek để nâng cao tối đa khả năng bảo mật, nhất là với các công ty, doanh nghiệp.

Những ưu điểm trong tính năng  bảo mật của modem draytek

Với 2 hệ thống bảo mật này, modem draytek sẽ có khả năng bảo mật tối đa trong quá trình sử dụng, đảm bảo tính an toàn cao khi truy cập internet. Theo đó sẽ giúp:

Ngăn chặn các kết nối bất hợp pháp vào modem draytek của bạn. Trước hết đó là tránh cho người khác truy cập khi chưa cho phép giúp ngăn chặn các hành động khai thác thông tin trên dữ liệu mạng.

bảo mật của modem draytek

Ngăn chặn các xâm nhập bất hợp pháp, chủ yếu là của các hacker vào modem draytek để khai thác và ăn cắp các thông tin bảo mật – điều này đặc biệt nguy hiểm với hoạt động của các doanh nghiệp. Lúc này hệ thống tường lửa cùng với các chế độ bảo mật sẽ phát huy tối đa công năng trong việc ngăn chặn xâm nhập, bảo vệ thông tin của bạn.

Với chế độ bảo mật thông tin ngày càng được cải tiến, nâng cao thì bạn có thể yên tâm về tính bảo mật khi sử dụng modem draytek. Để sở hữu những model modem draytek vigor hiện đại, chất lượng với giá thành hợp lý nhất, đừng quên liên hệ với Techwave.