Trải nghiệm lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng cân bằng tải

Việc sử dụng cân bằng tải hiện không còn quá xa lạ trong hệ thống mạng của các doanh nghiệp hiện nay. Cân bằng tải giúp mang lại hiệu quả tối ưu trong việc sử dụng các tài nguyên ineternet. Cùng tìm hiểu các lợi ích của việc sử dụng thiết bị cân bằng tải qua bài viết dưới đây nhé.

Trước hết cần tìm hiểu cân bằng tải là gì? Cân bằng tải là việc phân bố để tạo nên sự đồng đều giữa hai hay nhiều máy chủ có cùng chức năng trong cùng hệ thống để giảm tối thiểu việc một máy bị quá tải hay nhưng hoạt động nên chúng đặc biệt phù hợp cho các doanh nghiệp lớn.  Các lợi ích cụ thể của việc sử dụng cân bằng tải:

Cân bằng tải giúp tối ưu hóa Uptime

Đầu tiên, cân bằng tải tiến hành dàn trải lưu lượng truy cập và truy xuất giữa hai hoặc nhiều máy chủ đảm bảo việc sử dụng mạng hạn chế tối đa tình trạng gián đoạn.

Thông thường  ít nhất một bộ thiết bị cân bằng tải sẽ có 2 máy chủ, trong trường hợp có sự cố xảy ra đối với một máy thì hệ thống này sẽ di chuyển lưu lượng truy cập đến máy chủ còn lại giúp dịch vụ sử dụng của người dùng sẽ không bị gián đoạn về thời gian.

Cân bằng tải giúp Datacenter linh hoạt trong mở rộng

>>>Xem ngay các thiết bị cân bằng tải Draytek tại:https://techwave.vn/thiet-bi-can-bang-tai-draytek

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mở rộng hệ thống Datacenter thành hệ thống cân bằng tải 2 đường internet hay thêm nhiều máy chủ thì cân bằng tải sẽ tự động điều phối giữa các máy chủ cũ và mới để tạo sự chuyển đổi tự động mà vẫn đảm bảo được quá trình hoạt động bình thường của các thiết bị đang sử dụng mà không bị gián đoạn. Việc này sẽ giúp tạo được sự chủ động trong việc lắp đặt về số lượng cũng như thời gian.

Cân bằng tải  tăng tính bảo mật cho Datacenter

Việc sử dụng cân bằng tải cũng cần được đảm bảo về yếu tố bảo mật thông tin cũng như các truy cập để đảm bảo an toàn doanh nghiệp. Với các thiết bị can bang tai  bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo mật Datacenter. Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ tiến hành gửi các yêu cầu về dịch vụ lên hệ thống cân bằng tải tiếp nhận sau đó mới thực hiện thao tác phân chia cho các máy chủ khác nhau. Với hệ thống cân bằng tải sẽ là phương pháp ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ giúp ẩn đi các thông tin và cấu trúc mạng nội bộ để đảm bảo chế độ bảo mật tốt nhất.

Cùng với đó, bộ cân bằng tải còn có khả năng ngăn ngừa được các tấn công trên mạng cũng như các truy cập trái phép giúp cho công việc bảo mật được tốt nhất.

Với 3 tính năng vượt trội của hệ thống cân bằng tải thì đây là hệ thống quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay để đảm bảo sự ổn định cũng như bảo mật trong quá trình sử dụng hệ thống mạng.

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác tại trang chủ của chúng tôi:https://techwave.vn/