Tư vấn về sản phẩm cân bằng tải

Cân bằng tải là một tính năng công nghệ rất quan trọng trong ngành mạng máy tính, giúp các máy chủ ảo hoạt động đồng bộ và hiệu quả hơn thông qua việc phân phối đồng đều tài nguyên.

Cân bằng tải là gì?

Cân bằng tải là việc phân bố đồng đều lưu lượng truy cập giữa hai hay nhiều các máy chủ có cùng chức năng trong cùng một hệ thống. Bằng cách đó, sẽ giúp cho hệ thống giảm thiểu tối đa tình trạng một máy chủ bị quá tải và ngưng hoạt động. Hoặc khi một máy chủ gặp sự cố, cân bằng tải sẽ chỉ đạo phân phối công việc của máy chủ đó cho các máy chủ còn lại, đẩy thời gian uptime của hệ thống lên cao nhất và cải thiện năng suất hoạt động tổng thể.

Cân bằng tải cũng là cơ chế rất quan trọng trong việc mở rộng quy mô của mạng máy tính. Khi lắp đặt một máy chủ mới vào hệ thống, thiết bị này sẽ tự động cắt giảm khối lượng công việc từ các máy chủ cũ và chuyển sang máy chủ mới.

Tác dụng của router cân bằng tải:

Hầu hết, thiết bị cân bằng tải đều được sử dụng với mục đích hỗ trợ cho hệ thống máy chủ server và internet:

Cân bằng tải giúp dàn trải lưu lượng truy cập và truy xuất giữa hai hoặc nhiều máy chủ. Trong trường hợp lỗi sự cố xảy ra tại một điểm máy chủ, cân bằng tải sẽ phát hiện vấn đề và di chuyển lưu lượng truy cập đến các máy chủ online còn lại, dịch vụ cho người dùng sẽ không bị gián đoạn.

Cơ chế cân bằng tải của Draytek rất linh động, được thiết kế để tự động xử lý sự cố. Nếu cân bằng tải thất bại, hệ thống quản lý dự phòng sẽ xử lý lỗi trong khi vẫn duy trì hoạt động cùng IP ảo (VIP) để giảm thiểu gián đoạn hoạt động.

– Tăng khả năng dự phòng cho hệ thống: Nhờ trang bị tính năng hiện đại, thiết bị cân bằng tải giúp làm tăng tính High Availability và ngăn chặn các sự cố gây gián đoạn dịch vụ tại các điểm cung cấp.

– Tăng tính bảo mật: router cân bằng tải sẽ tiếp nhận và xử lí thông tin được gửi đến sau đó chuyển chúng tới hệ thống máy chủ.

– Không những thế, thiết bị này còn có khả năng ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của hacker để đánh cắp thông tin nội bộ quan trọng.

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị cần bằng tải

Thiết bị cân bằng tải sẽ tạo ra một địa chỉ IP ảo với mạng bên ngoài, địa chỉ này sẽ được bản đồ hóa với các địa chỉ máy chủ bên trong.

– Nhờ lớp IP này mà các thiết bị ngoài sẽ khó có thể truy cập đến máy chủ bên trong mà chỉ có thể truy cập được cấu hình ảo được tạo nên.

Các router cho doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố:

Hỗ trợ nhiều cổng WAN kết nối internet bạn có thể gộp hai đường truyền internet lại với nhau giúp công ty bạn có tốc độ internet cao và nhanh nhất, có khả năng cân bằng tải tự động cân bằng tốc độ đường truyền giúp doanh nghiệp có hệ thống bạn internet luộn hoạt động xuyên suốt ổn định liên tục.

thiết bị cân bằng tải Linksys LRT224

>>>Xem ngay: 99+ mẫu thiết bị mạng hàng chính hãng Techwave

– Tăng cường độ bảo mật an toàn tối đa: các tính năng quản lý giới hạn băng thông QoS, chặn địa chỉ WEB, chặn IP-MAC với khả năng vận hành ổn định tuyệt đối 24/24 liên tục, sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý từng khu vực trong công ty thuận tiện nhất có thể.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc phân phối, cung cấp các mặt hàng thiết bị mạng uy tín, techwave cam kết mang tới cho người tiêu dùng hãng chính hãng với mức giá bán cạnh tranh. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm được đảm bảo kiểm định chặt chẽ về chất lượng trước khi bán ra thị trường, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ mua cân bằng tải Draytek chất lượng, hãy đến với Techware để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ thông tin về sản phẩm đầy đủ, chính xác và nhanh chóng.