Tuyệt chiêu sử dụng thiết bị mạng draytek luôn hiệu quả, bền đẹp

Các thiết bị mạng Draytek nhìn chung có tuổi thọ khá bền, nhưng cách sử dụng, bảo quản không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới các linh kiện, quá trình truyền và phát sóng, tốc độ xử lý dữ liệu của thiết bị,….

Đặt thiết bị mạng Draytek ở vị trí phù hợp:

Modem nên được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không đặt ở những nơi ẩm ướt, có nhiều nước, gần nguồn nước để bị hư bo mạch, rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

– Tốt nhất nên đặt thiết bị phát wifi ở giữa nhà, vì nếu đặt ở một vị trí chênh lệch như góc tường hay cầu thang thì tín hiệu giữa các khu vực trong nhà sẽ mạnh yếu khác nhau rất nhiều.

– Để anten thẳng đứng, cấu tạo của anten cho phép phát wifi xung quanh 360*, vậy nên khi đặt thẳng đứng, các luồng sóng wifi sẽ được phát đi đều nhất và xa nhất.

– Không nên để thiết bị wifi dưới nền nhà, tốt nhất nên đặt trên kệ, bàn làm việc.

– Hạn chế các vật liệu gây cản sóng wifi, tín hiệu có thể xuyên qua gỗ nhưng kim loại sẽ cản trở tín hiệu.

– Tránh đặt cạnh các nguồn làm nhiễu sóng như lò vi sóng, điện thoại bàn không dây, cạnh các thiết bị phát wifi khác có cùng tần số.

– Sử dụng thiết bị khuếch đại wifi nếu muốn truyền đi xa, bạn có thể mua một bộ lặp (repeater) không dây hoặc thiết bị mở rộng phạm vi (range extender) bạn cũng có thể sử dụng các repeater cũ để mở rộng mạng Wifi của mình.

Không tắt mở thiết bị mạng Draytek thường xuyên

Việc thường xuyên tắt mở modem sẽ làm cho thiết bị nhanh hỏng, giảm độ bền, thời gian khởi động kéo dài, thiết bị phải để từ 1 tới 2 phút mới kết nối được.

>>>Xem thêm các thiết bị mạng tại:https://techwave.vn/thiet-bi-mang

Bạn nên để thiết bị mạng draytek hoạt động 24/24, đặt trên vật có khả năng tản nhiệt làm mát như miếng nhôm, nhựa chuyên dùng để tản nhiệt cho máy.

Không bật thiết bị mạng draytek khi trời có sấm sét

Dĩ nhiên là sét cũng sẽ chẳng bao giờ đánh thẳng vào modem router ADSL của bạn, trừ khi bạn đặt nó giữa đồng. Nhưng còn một nguy cơ khác là việc sét lan truyền làm cháy nổ router ADSL thì lại thường hay xảy ra. Hiện tượng sét lan truyền xảy ra khi sét đánh vào các điểm tập kết cáp của nhà cung cấp dịch vụ, sau đó lan theo đường truyền làm cháy hỏng modem ADSL khi nó đang hoạt động.

Để hạn chế nguy cơ này, bạn hãy tắt modem router khi có mưa bão lớn kèm sấm sét là tốt nhất.

Cần thay đổi mật khẩu trong trang quản lý modem

Sau khi đặt bật thiết bị mạng draytek, bạn nên tiến hành thay đổi mật khẩu truy cập ở trang quản lý để đảm bảo hacker không có cơ hội lợi dụng đánh cắp thông tin và bạn có thể yên tâm truy cập của sử dụng internet bất cứ khi nào.

Cập nhật Firmware cho modem wifi nhanh chóng

Muốn cải thiện hiệu suất của router, bạn cần đảm bảo firmware, driver luôn được cập nhật mới. Thường xuyên vào trang điện tử của nhà sản xuất để cập nhật bản mới, router của bạn sẽ luôn ở trong điều kiện hoạt động hiệu quả nhất.

Lựa chọn mua thiết bị mạng draytek tại những địa chỉ uy tín, chất lượng

Techwave từ lâu được người tiêu dùng đáng giá cao về chất lượng sản phẩm, chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành chu đáo, nhanh chóng trong việc sản xuất và phân phối các thiết bị mạng Draytek. Đây xứng đáng là địa chỉ có uy tín để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi đi mua.

Ở đây, bạn không cần phải quá băn khoăn về loại router nào tốt nhất mà chỉ cần lựa chọn loại router phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Bạn hoàn toàn tránh được những rủi ro không đáng có về việc mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường. Cùng với đó, chế độ bảo hành được đảm bảo bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng, bền đẹp và hiệu quả sử dụng cao.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách bảo quản modem hay muốn cập nhật các chương trình chăm sóc khách hàng của Techwave, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên sẽ tận tình hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm như ý đồng thời giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị mạng draytek.