Bán tai nghe cũ nên lưu ý những điều gì?

Bán tai nghe cũ và những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm thực tế cho thấy rất nhiều rủi ro có thể xảy ra khi bạn bán tai nghe cũ. Với những lưu ý sau bạn có thể hạn chế rủi ro, tránh trường hợp bị người mua lừa đảo.

Không nên nhận bảo hành khi bán tai nghe cũ

Nếu bạn là người bán hàng không chuyên thì đừng hứa hẹn kiểu như “em bảo hành cho anh/chị” bởi có rất nhiều rủi ro cả chủ quan cả khách quan mà bạn không thể lường trước được với một chiếc tai nghe cũ. Lời hứa bảo hành có thể khiến khách hàng quyết định mua tai nghe cũ của bạn nhanh hơn nhưng sẽ mang lại nhiều rắc rối về sau nếu như nó bị hỏng mà lỗi là do người mua không biết dùng và bảo quản đúng cách. Thậm chí là do người mua cố tình làm hỏng để trả lại vì không thích nó nữa.

Bán tai nghe cũ nên lưu ý những điều gì?

>>>Tham khảo ngay: Địa chỉ mua tai nghe uy tín ở Hà Nội

Thay vì nhận bảo hành thì bạn để người mua kiểm tra kỹ tai nghe trước khi chốt, trao đổi về giá cả và việc có được đổi trả hay mang về dùng thử hay không. Tất nhiên, điều kiện đổi trả khi mua bán tai nghe headphone cũ không thể giống như mua mới được và thường là mua bán đứt, không được đổi trả. Nhiều nơi hàng sale còn không được đổi trả nữa là hàng second hand. Việc thỏa thuận rõ ràng trước khi “tiền trao cháo múc” sẽ đảm bảo quyền lợi đôi bên, tránh những khúc mắc về sau.

Cách phòng tránh bị lừa đảo khi bán tai nghe cũ từ xa

Bạn đăng bán tai nghe cũ trên mạng xã hội sau đó giao dịch từ xa với người mua. Khả năng lừa đảo có thể xảy ra không chỉ với người mua mà người bán cũng có thể gặp các trường hợp:

– Người mua có thể nhận tai nghe rồi kêu hàng lỗi và không thèm trả tiền.

– Người mua đặt hàng nhưng rồi có thể lại hối hận không muốn mua nữa cho nên không chịu nhận hàng khiến bạn mất phí vận chuyển 2 chiều.

– Shipper gian lận tráo hàng của bạn hoặc là làm gãy hỏng tai nghe trong quá trình vận chuyển nhưng không thừa nhận.

Bán tai nghe cũ nên lưu ý những điều gì?

>>>Xem ngay các mẫu tai nghe giá rẻ Techwave tại:http://techwave.vn/tai-nghe-bluethooth-khong-day

Biện pháp phòng tránh lừa đảo:

– Tìm người trung gian đáng tin cậy để người mua gửi tiền và người bán chuyển hàng.

– Người mua phải chuyển khoản tiền tai nghe hoặc tiền đặt cọc trước khi bạn giao hàng.

– Nêu rõ mọi vấn đề liên quan (kể cả là vết xước) đến chiếc tai nghe bạn đăng bán trước khi giao hàng (gửi cả hình ảnh đi kèm) để người mua không có lý do gì có thể từ chối nhận hàng.

– Nếu thuê shipper tự do thì hãy bắt họ đặt cọc tiền. Đóng gói tai nghe thật kỹ càng, cẩn thận, bọc hàng có dấu hiệu nhận biết riêng để tránh trường hợp bị tráo hàng khi vận chuyển. Yêu cầu người nhận chụp ảnh gói hàng trước khi mở.

Để người nhận trả tiền cước vận chuyển khi mua tai nghe cũ

Bán tai nghe cũ không có lãi mà còn phải trả tiền vận chuyển nữa thì thật không nên. Thêm nữa là nếu bạn trả tiền ship trước rồi thì shipper rất dễ chểnh mảng trong việc giao hàng: giao không đúng người, giao đến cơ quan thì gửi luôn ở lễ tân mà không báo cho người mua… Bởi vậy để chắc chắn giao dịch hoàn thành trọn vẹn hãy thỏa thuận phí vận chuyển sẽ do người nhận thanh toán.

Tham khảo thêm nhiều tin tức khác tại:http://techwave.vn/

Tags: ,