Cách chọn mua và sử dụng tai nghe Bluetooth không gây đau tai

Cách chọn mua và sử dụng tai nghe bluetooth để không gây đau tai

Đi đôi với nhu cầu cần mua tai nghe bluetooth bạn cần biết cách chọn mua tai nghe bluetooth phù hợp và cách sử dụng tai nghe không gây đau tai để bảo vệ đôi tai.

cách chọn mua tai nghe bluetooth

Mua tai nghe bluetooth loại nào không gây đau tai?

Tìm mua tai nghe bluetooth mang lại sự thoải mái khi sử dụng mới là lựa chọn đúng đắn nhất thay vì theo đuổi thương hiệu, giá cả, mẫu mã tai nghe, tai nghe bluetooth giá rẻ hay kể cả là chất lượng âm thanh. Đơn giản bởi vì dù nghe hay đến mấy mà khiến bạn đau tai thì cũng không thể sử dụng được.

cách chọn mua tai nghe bluetooth

>>>Đừng bỏ lỡ:Techwave Shop bán tai nghe Bluetooth giá rẻ tại Hà Nội

Đeo có thoải mái hay không liên quan nhiều đến kiểu dáng và cấu tạo thiết kế của chiếc tai nghe. Mỗi kiểu dáng có đặc điểm riêng mà chúng tôi đã liệt kê rất nhiều trong những bài viết tư vấn mua tai nghe bluetooth cho bạn đọc. Các kiểu dáng tai nghe phổ biến hiện nay là:

– tai nghe nhét tai (in-ear)

– tai nghe chụp tai, trùm kín tai (over-ear)

– tai nghe trên tai, không che kín tai (on-ear)

– tai nghe có gọng đeo (clip-on)

– tai nghe vòng sau cổ (next-band)

– tai nghe không dây – có dây

– tai nghe 1 bên – 2 bên

Cấu tạo thiết kế của tai nghe cũng ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đeo. Chẳng hạn như đệm tai bằng nhung sẽ thoáng và êm tai hơn so với đệm bọc da hoặc giả da. Nhưng đệm nhung lại dễ bám bẩn và làm tổ cho vi khuẩn hơn lại khó vệ sinh cho nên nếu không được làm sạch thường xuyên cũng dễ lây lan vi khuẩn sang tai người nghe.

Tai nghe in-ear bằng nhựa cứng thì đeo lâu gây cảm giác khá cấn tai, đau tai. Tai nghe nhét tai mà to hơn so với lỗ tai chắc chắn gây đau, còn nhỏ hơn thì dễ tuột. Tai nghe fullsize đeo lâu có cảm giác nặng, bí tai. Tai nghe trùm đầu cồng kềnh sẽ gây vướng víu trong một vài hoàn cảnh sử dụng. Loại tai nghe có quai đeo nếu trọng lượng nặng, đàn hồi kém, quá chặt khi vòng qua đầu cũng không thể mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng…

Đó là một vài ví dụ về các đặc điểm của tai nghe bluetooth có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đôi tai, sức khỏe của người sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái hoặc không thoải mái. Bởi vậy, trước khi chọn mua tai nghe bluetooth lưu ý lựa loại tai nghe phù hợp với đôi tai và quá trình sử dụng của bạn. Thường dùng nhất khi di chuyển hay ngồi nhà, ngồi văn phòng, thường dùng nhất để nghe nhạc hay trò chuyện, thường dùng trong thời gian ngắn hay thời gian dài? Hãy trả lời những câu hỏi này trước khi dat mua tai nghe bluetooth để luôn đảm bảo cảm giác thoải mái, sảng khoái khi dùng món phụ kiện này.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth bảo vệ tai

Kết hợp với những phân tích bên trên chúng tôi đưa ra một số lời khuyên sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách tránh đau tai và suy giảm thính lực.

– Sử dụng các loại tai nghe bluetooth có kích cỡ vừa vặn với đôi tai của mình kể cả là loại nhét tai hay chụp tai.

– Không để âm lượng tai nghe vượt giới hạn cho phép (85 decibel). Volume quá to không chỉ gây giảm chất lượng màng loa mà còn ảnh hưởng đến thính lực.

– Không dùng tai nghe liên tục trong thời gian quá dài. Nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth thông qua điện thoại di động không quá 60 phút. Tai cần được nghỉ ngơi.

– Người dùng tai nghe in-ear lưu ý không nhét tai nghe quá sâu vào lỗ tai.

– Thường xuyên vệ sinh tai nghe và cả đôi tai của mình sau khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Techwave về cách sử dụng tai nghe Buetooth bảo vệ tai không bị đau, hy vọng qua vài viết bạn sẽ có thêm kinh nghiệm mua tai nghe Bluetooth phù hợp với mình nhất!

Tags: , ,