Cách lựa chọn modem wifi chất lượng tốt

Mách bạn cách lựa chọn modem wifi chất lượng tốt

Modem Wifi không còn là từ ngữ xa lạ đối với bất kỳ ai, từ trẻ con tới người già đều sử dụng wifi hàng ngày vào những nhu cầu khác nhau. Wifi xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng, hộ gia đình đến các công ty, phòng ban lớn nhỏ. Sử dụng wifi hàng ngày nhưng bạn có biết làm thế nào để biết được một chiếc modem wifi loại nào tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trước hết bạn cần lựa chọn được thiết bị phát sóng Wi-Fi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại modem khác nhau được phân ra thành 3 loại là là Access Point, Wireless Router và Wireless Modem.

Đặc điểm và tác dụng cụ thể của các dòng modem này như sau: với Modem wifi Access Point chỉ có duy nhất cổng LAN và không cấp phát địa chỉ IP nên tính bảo mật không cao, dễ bị hacker xâm nhập đánh cắp thông tin. Chúng ta chỉ nên sử dụng khi đặt trong một mạng an toàn có sẵn tường lửa, router…

Dòng thứ 2 là Wireless Router có khả năng bảo mật tốt hơn, cấp phát IP động, làm nhiệm vụ kết nối không dây. Với cổng WAN, thiết bị còn giúp kết nối các máy không có adapter wireless với Internet như máy tính để bàn thông thường. Wireless Modem là thiết bị tiện dụng nhất với những người chuẩn bị lắp mạng mà chưa có modem riêng biệt bởi được trang bị thêm lỗ nhỏ DSL-Line. Các dòng modem của draytek như modem draytek 2910, modem draytek 2912, modem draytek 2912n sẽ giúp người dùng thoải mái lắp đặt mà không cần lo lắng bất cứ điều gì cả.

Lựa chọn Modem wifi cần chú ý tốc độ truyền

Tốc độ truyền thông tin chính là điểm mà bất kỳ ai muốn mua modem wifi cần đặc biệt chú ý. Muốn biết được modem wifi loại nào tốt, các bạn cần kiểm tra xem tốc độ tải của chúng đạt mức nào. Với các dòng sản phẩm đời cũ, thông thường chỉ đạt 35Mbps vì vậy khi xem phim hay tải ứng dụng thường mất thời gian hoặc có thể xảy ra gián đoạn. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm của mình và tạo ra những modem có tốc độ đường truyền tuyệt vời như hiện nay. Người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có băng tần chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac để đạt 300Mbps.

Chú ý đến giá cả nếu muốn biết modem wifi loại nào tốt

Người ta thường nói tiền nào của nấy, quả thực không sai bởi với những thiets bị điện tử hiện đại, nhà sản xuất buộc phải sử dụng những thiết bị hiện đại nhất nâng chi phí sản xuất lên cao hơn. Thế nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi trên thị trường hiện nay bạn sẽ tìm được rất nhiều thiết bị phát wifi giá cả phải chăng chất lượng tốt của Draytek như: modem draytek 2910, modem draytek 2912, modem draytek 2912n. Tốc độ truyền tải thông tin phù hợp với việc sử dụng 50 đầu máy một lúc mà vẫn giữ được ở mức 70Mbps, điều mà không phải thiết bị nào cũng có thể làm được.

Bạn đang không biết modem wifi loại nào tốt, hãy gọi cho Techwave theo hotline: (024) 386 89 222 – 088 855 1133 để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.