Mọi sự cố của router draytek đều được giải quyết bằng cách đơn giản này

Sử dụng internet không ổn định, lúc nhanh lúc chậm dễ khiến chúng ta cảm thấy thật khó chịu. Đặc biệt mạng chậm, mạng lác sẽ khiến công việc bị gián đoạn hay những phút giây giải trí sau ngày dài mệt mỏi không còn được trọn vẹn. Có rất nhiều lý do khiến mạng wifi chậm, trong đó có lỗi liên quan đến router draytek. Để có thể nhanh chóng giải quyết những vấn đề này, chúng tôi sẽ mách bạn một vài phương án đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.

Giải quyết sự cố của Router Draytek một bằng cách đơn giản này

1, Tắt router cáp quang và khởi động lại

Khi cả văn phòng của bạn đều không thể truy cập được vào mạng nội bộ hay wifi, cách nhanh nhất là bạn nên reboot lại router. Các router cáp quang sau một thời gian sử dụng đều có thể gặp phải lỗi này bởi số lượng người truy cập quá lớn gây áp lực lên hệ thống mạng doanh nghiệp.

Để không gặp phải tình trạng mạng chậm, chập chờn, các bạn hãy thực hiện các bước sau: rút nguồn điện vào các router hoặc tắt công tắc sau đó chờ khoảng 10 phút sau đó khởi động lại. Nếu laptop hoặc điện thoại của bạn có sử dụng phần mềm quản lý thì chúng ta có thể tắt router ngay trên đó rất tiện lợi.

2, Tắt và mở lại wifi trên thiết bị của mình

Đôi khi lỗi lại không xuất phát từ các router draytek mà nằm ở chính thiết bị bắt wifi của bạn. Nếu tất cả mọi người đều đang sử dụng wifi một cách bình thường và chỉ có một mình bạn là không thể truy cập được thì bạn cần xem lại điện thoại hoặc laptop đang sử dụng Tất cả những gì cần làm lúc này là nhanh chóng tắt và dò lại wifi. Việc này gần giống với việc chúng ra reset tại tất cả và lần đầu tiên tham gia vào mạng hệ thống. Các router cho doanh nghiệp sẽ coi bạn như một tài khoản mới lần đầu kết nối và sử dụng bình thường.

3, Kiểm tra dây cáp

>>>Xem đầy đủ các thiết bị cân bằng tải Techwave tại:https://techwave.vn/thiet-bi-can-bang-tai

Các router cáp quang thường hay gặp tình trạng này. Trong quá trình sử dụng, di chuyển, vệ sinh chúng ta có thể vô tình khiến cho các dây cáp bị lỏng ra hoặc rất có thể chúng hỏng do thời gian sử dụng quá lâu khiến mạng chập chờn rất khó chịu. Cách khắc phục là chúng ta hãy cắm lại đầu nối sao cho chắc chắn nhất hoặc thay mới các sợi dây cáp đã cũ.

4, Router chất lượng không tốt

Có rất nhiều dòng router trên thị trường hiện nay. Router nào tốt nhất? Với mỗi mục đích sử dụng lại có một sản phẩm thích hợp. Nếu sử dụng cho các doanh nghiệp lớn, buộc phải lựa chọn những router cho doanh nghiệp mới có thể đáp ứng được nhu cầu. Router draytek với khả năng cân bằng tải lớn và tuổi thọ cao chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đầu tiên .

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một router draytek, hãy liên hệ ngay với Techwave để sở hữu một thiết bị chính hãng với giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay.